Nhiều người tháo chạy trong đêm khi trước cửa nhà xuất hiện “hố tử thần”

Nhiều người dân ở Lai Châu đang ngủ bỗng giật mình nghe tiếng động mạnh, kèm theo đó là tiếng nứt gãy của nhà cửa khi “hố tử thần” xuất hiện, gây mất điện toàn khu phố. Ba hộ dân phải sơ tán khẩn ngay trong đêm.

Ngày 16/8, trả lời VTC News, lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lai Châu cho biết, vào đêm qua, tại xã Sùng Phài, TP.Lai Châu xảy ra vụ sụt lún hố caster, khiến 3 hộ dân phải di dời.

Thông tin ban đầu, sự cố sụt hố xảy ra tại xã Sùng Phài, TP.Lai Châu vào 23h ngày 15/8. Thời điểm xảy ra sự việc, người dân quanh khu vực đang ngủ thì cảm nhận được tiếng động mạnh, nhà rung lắc. Ngay lập tức, 3 hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm đã di dời khẩn cấp và được đưa đến nơi an toàn.

Tin nhanh - Nhiều người tháo chạy trong đêm khi trước cửa nhà xuất hiện 'hố tử thần'

“Hố tử thần” xuất hiện ở Lai Châu khiến 3 hộ dân sơ tán khẩn trong đêm. Ảnh:Người Lao Động

Được biết, hố sụt lún cũng “nuốt gọn” 1 cây xanh, một đoạn vỉa hè dài khoảng 10 m, rộng hơn 4 m và sâu khoảng 5 m của Quốc lộ 4D cũ và một cột điện, gây mất điện cho các hộ trên địa bàn.

Gần vị trí sụt lún, tường nhà, hàng rào của các nhà dân đã nứt toác, trong đó có hai hộ nhà bị nghiêng, hư hỏng nặng.

Hiện tượng sụt lún “hố tử thần” không phải lần đầu tiên xảy ra tại đây. Theo đánh giá của lực lượng chức năng, khu vực xuất hiện “hố tử thần” có nền địa chất yếu. Mùa mưa hàng năm, khu vực vẫn xảy ra sụt lún hố, gây thiệt hại lớn.

Theo đó, chính quyền TP.Lai Châu cũng tổ chức đánh giá, khoanh vùng và tuyên truyền, vận động người dân không xây nhà trong khu vực có nguy cơ sụt lún. Các hộ dân cần đảm bảo gia cố nhà cửa chắc chắn, đặc biệt là nền móng để giảm thiểu thiệt hại khi sự cố xảy ra.

Trao đổi với Zing, bà Sùng Thị Dẻ, Chủ tịch UBND xã Sùng Phài, cho biết chính quyền đang lên phương án khắc phục sự cố này, trước mắt là tìm cách cho thoát nước ra khỏi hố. Sau đó, cơ quan chức năng sẽ có phương án để lấp hố, giúp người dân quay trở về nhà và ổn định cuộc sống.

Trúc Chi (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhieu-nguoi-thao-chay-trong-dem-khi-truoc-cua-nha-xuat-hien-ho-tu-than-a486502.html

Back to top button