Nhiều nhà mạng, cửa hàng điện thoại châu Á quay lưng với Huawei

Trước việc chính phủ và các công ty công nghệ Mỹ bao vây cấm vận Huawei, nhiều nhà bán lẻ điện thoại di động ở châu Á đang âm thầm từ chối bán các thiết bị của hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc. Nhiều nhà mạng cũng dừng nhận hàng các đơn đặt trước điện thoại thông minh của Huawei.

Theo Vietnamplus, Google cho biết họ sẽ tuân thủ sắc lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng hợp tác với Huawei, nghĩa là chủ sở hữu hiện tại của điện thoại Huawei phải đối mặt với việc không nhận được bản cập nhật của hệ điều hành Android từ cuối tháng 8.

Trong khi đó, các mẫu điện thoại mới sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng phổ biến như YouTube và Chrome.

Cuộc sống số - Nhiều nhà mạng, cửa hàng điện thoại châu Á quay lưng với Huawei

Trong bối cảnh đó, theo các nhà bán lẻ và dữ liệu thị trường trực tuyến, một số khách hàng ở Singapore và Philippines đã đổ xô bán lại điện thoại Huawei của họ.

Zack, một nhân viên bán hàng tại cửa hàng điện thoại Mobile Square ở Singapore cho biết trước đây, trung bình mỗi ngày có khoảng năm người đến bán lại điện thoại Huawei của họ, thì trong hai ngày vừa qua, con số đó đã tăng lên 20.

Anh Zack cũng cho biết thêm, thông thường, mọi người bán lại điện thoại cũ của họ khi họ muốn thay thế chúng bằng điện thoại mới, nhưng giờ xuất hiện nhiều các giao dịch bán lại ngay các mẫu điện thoại đời mới nhất.

Carousell, chợ trực tuyến phổ biến nhất Singapore, cho biết số lượng điện thoại Huawei được rao bán trên chợ này đã tăng gấp đôi sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm vận.

Các nhà bán lẻ điện thoại di động ở Philippines cũng tránh xa các sản phẩm của Huawei trong những ngày này. Các cửa hàng bán lẻ điện thoại ở nước này đã từ chối nhập hàng từ Huawei do người tiêu dùng không còn nhu cầu.

VTC cho hay nhiều nhà mạng lớn khắp Á – Âu dừng nhận hàng các đơn đặt trước điện thoại thông minh của Huawei sau khi hãng này bị hạn chế khả năng tiếp cận công nghệ Mỹ.

Vodafone, nhà mạng viễn thông lớn thứ hai thế giới, ngày 22/5, tuyên bố dừng nhận đơn đặt hàng trước điện thoại Huawei Mate 20X, một sản phẩm dùng cho mạng 5G, tại thị trường Anh.

“Đây là một biện pháp tạm thời trong lúc tình hình còn bấp bênh liên quan đến thiết bị mới của Huawei”, một phát ngôn viên của Vodafone nói.

Nhà mạng lớn nhất của Anh là EE cũng tuyên bố hoãn việc giới thiệu điện thoại Huawei mới. Mới tuần trước, EE còn đưa ra những đánh giá tích cực đối với chiếc Mate 20X.

Nikkei dẫn thông tin từ nhà mạng Chungwa Telecom lớn nhất Đài Loan cho biết đơn vị này có kế hoạch dừng nhập hàng điện thoại mới của Huawei. Nhà mạng KT của Hàn Quốc cũng đang cân nhắc ngừng kinh doanh tạm thời với sản phẩm Huawei.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button