Nhiều trường hợp nghi nhiễm đã có kết quả âm tính với Covid -19

Thông tin từ Sở Y tế Yên Bái, trường hợp từng học tập tại Bệnh viện Bạch Mai và thường xuyên ăn cơm tại nhà ăn Bệnh viện đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Ngày 31/3, Sở Y tế Yên Bái cho biết, tính đến 18h ngày 30/3, trên địa bàn tỉnh Yên Bái chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào. Tổng số ca nghi ngờ là 26 trường hợp, tăng thêm 1 trường hợp là nam giới, 27 tuổi, ở thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, từng học tập tại Bệnh viện Bạch Mai và thường xuyên ăn cơm tại nhà ăn Bệnh viện. Trường hợp này  về Yên Bái ngày 20/3, thực hiện cách ly tại nhà.

Đến ngày 29/3, được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở 1 của tỉnh Yên Bái. Đến trưa ngày 30/3, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển sang cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, còn sốt, ho nhưng đã có kết quả xét nghiệm âm tỉnh với Covid-19. Đến nay, tất cả 26/26 ca nghi ngờ đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, trong đó, 20 trường hợp đã xuất viện, 6 trường hợp đang được cách ly điều trị.

Tin nhanh - Nhiều trường hợp nghi nhiễm đã có kết quả âm tính với Covid -19
Nam bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh tại Yên Bái đã có kết quả âm tính với Covid-19. (Ảnh minh họa)

Đến thời điểm hiện tại, đã xác định 321 người từ Bệnh viện Bạch Mai trở về Yên Bái từ ngày 10/3. Trong đó 9 người đang cách ly và điều trị bệnh khác tại các cơ sở y tế của tỉnh, 2 người đang cách ly tập trung và 253 người đang được cách ly tại nhà. Hiện  57 người đã qua 14 ngày tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà. Đồng thời toàn tỉnh có 12 người đang cách ly tập trung, sức khỏe ổn định, tăng thêm 2 người từ Bệnh viện Bạch Mai về có sử dụng dịch vụ tại nhà ăn Bệnh viện.

Cũng theo Sở Y tế Yên Bái, tỉnh đang có 60 người từ nước ngoài về Yên Bái từ ngày 8/3 đến nay đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Cũng liên quan đến những trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19, theo thông tin từ Sở Y tế Thái Nguyên, hiện đã 38/43 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 178 nhiễm Covid-19 đã cho kết quả âm tính với Covid-19.

Trong đó có 8 bệnh nhân nằm điều trị cùng phòng với bệnh nhân số 178 ở Khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Đại Từ, 12 cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa Đại Từ, 18 người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân, lái xe ôm đưa bệnh nhân vào Bệnh viện. Hiện sức khỏe của các trường hợp cách ly đều ổn định.

Khánh Ngân

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/yen-bai-truong-hop-hoat-dong-thuong-xuyen-tai-benh-vien-bach-mai-am-tinh-voi-covid-19-a470691.html

Back to top button