Nhóm thanh niên, học sinh rủ nhau sản xuất pháo nổ

Nhóm thanh niên, học sinh rủ nhau sản xuất pháo nổ

Sau khi lên mạng học cách chế tạo pháo nổ, nhóm thanh niên, học sinh đã mua nguyên liệu về để sản xuất.

Ngày 10/2, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra, xử lý một điểm sản xuất pháo nổ với quy mô lớn trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, tối 4/2, đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Krông Pắk phối hợp với Công an xã Hòa Đông đã phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi sản xuất pháo nổ tại 1 căn nhà bỏ hoang tại thôn Hòa Thắng, xã Hòa Đông.

Đối tượng cầm đầu nhóm sản xuất pháo nổ được xác định là Lê Bá Hoàng (SN 2001, trú ở thôn Liên Cơ, xã Hòa Đông). Bên cạnh đó, Hoàng còn lôi kéo 2 em học sinh lớp 9 để cùng tham gia sản xuất pháo nổ rồi mang bán kiếm lời.

Nhóm thanh niên, học sinh rủ nhau sản xuất pháo nổ

Nhóm thanh niên, học sinh rủ nhau sản xuất pháo nổ bán kiếm lời.

Theo đó, nhóm này đã dùng 1 căn nhà kho của một em học sinh trong nhóm để làm nơi sản xuất pháo. Sau đó, Hoàng đã lên mạng internet và mạng xã hội để học cách chết tạo pháo nổ rồi say đó cả 3 đã góp tiền để mua nguyên liệu để về sản xuất pháo nổ.

Bước đầu, nhóm đối tượng trên khai nhận đã bán được một số pháo nổ cho một số người có nhu cầu sử dụng, khi đang tiếp tục sản xuất pháo nổ thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tại nhà kho trên, cơ quan công an đã thu giữ khoảng 5,6 kg pháo nổ các loại và khoảng 4 kg các chất dạng bột để sản xuất pháo nổ.

Khánh Ngọc

theo nguoiduatin.vn

Back to top button