Nhóm trộm cắp cầm dao, mã tấu chống đối công an bị khởi tố

Sau khi trinh sát ập vào khách sạn, nhóm đối tượng trộm cắp dùng hung khí chống trả để chạy thoát nhưng bị bắt giữ.

Ngày 2/3, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Hồng Nam (SN 1987, quê tỉnh Bình Định), Lê Hoàng Từ Nhân (SN 1987, ngụ quận 12, TP.HCM) về tội Cướp tài sản. Đồng thời, truy cứu trách nhiệm hình sự tội Che giấu tội phạm đối với Nguyễn Ngọc Anh Vũ (SN 1988, ngụ quận 12) và Nguyễn Trịnh Anh Khoa (SN 1972, ngụ huyện Hóc Môn).

Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2018, băng này thường tụ tập, thuê phòng khách sạn để cùng nhau đi cướp. Vào tháng 7/2018, đối tượng Nam, Nhân, Vũ và Khoa cùng thuê phòng tại khách sạn T.N. ở đường Quang Trung, quận 12 để làm “đại bản doanh” và lên kế hoạch để đi trộm.

Sáng ngày 16/7/2018, nhóm đối tượng rảo quanh nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Bình Thạnh thì phát hiện 1 căn nhà trên đường Điện Biên Phủ, đóng cửa, không có người bên trong nên tiến hành phá khoá để lẻn vào. Thế nhưng, sự việc bị trinh sát công an phát hiện nên đối tượng Nam và Nhân bỏ chạy.

Ads by: Opp.vn <!-- nằm giữa bài viết -->
An ninh - Hình sự - Nhóm trộm cắp cầm dao, mã tấu chống đối công an bị khởi tố

Khách sạn nơi công an ập vào bắt giữ nhóm đối tượng.

Dọc cung đường tẩu thoát, 2 đối tượng trên thấy 1 người phụ nữ điều khiển xe tay ga nên áp sát dùng mã tấu uy hiếp cướp xe của nạn nhân rồi bỏ trốn. Về đến khách sạn, Nam và Nhân kể lại sự việc cho Vũ, Khoa nghe. Sau đó, Vũ và Khoa chạy xe mà đồng bọn vừa cướp được đến một tiệm sửa xe ở huyện Hóc Môn tháo biển số và để lại chờ cơ hội tẩu tán tài sản.

Sau khi lùng được tung tích của nhóm này, chiều ngày 17/7/2018, các trinh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận Gò Vấp bất ngờ ập vào kiểm tra khách sạn T.N. trên đường Quang Trung.

An ninh - Hình sự - Nhóm trộm cắp cầm dao, mã tấu chống đối công an bị khởi tố (Hình 2).

Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Tại đây, Nam và Nhân mỗi người cầm một mã tấu chống cự rồi vùng chạy xuống khách sạn. Ra được bên ngoài, Nam phát hiện một người đàn ông đang dừng xe tay ga mua trái cây liền dùng mã tấu chém người này cướp xe tẩu thoát. Chạy được 10 mét, Nam bị người dân vây bắt.

Cùng lúc, Nhân cũng bị trinh sát khống chế, bắt nóng. Các đối tượng trong đường dây sau đó cũng bị bắt giữ điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo : nguoiduatin.vn

Bài viết liên quan

Back to top button