Những cách đơn giản mà hiệu quả giúp làm mới căn bếp

Nhiều người thường muốn tân trang lại tủ bếp để mang đến diện mạo mới cho ngôi nhà cũng như giúp người nội trợ tìm cảm hứng mới khi vào bếp. Dưới đây là một số mẹo làm mới tủ bếp đơn giản mà không tốn kém nhiều chi phí.

1. Sơn tủ bếp

Thay đổi màu sắc là cách làm mới tủ bếp đơn giản và cũng được nhiều người áp dụng nhất khi muốn tân trang lại bếp trong trường hợp khung tủ còn sử dụng tốt. Bằng cách chọn một màu sơn mới, diện mạo căn bếp của bạn sẽ được thay đổi hoàn toàn. Có nhiều kiểu sơn để bạn lựa chọn, đơn giản nhất là sơn màu thông thường hoặc sơn theo kiểu cổ điển. Cách sơn tủ bếp không phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện để tiết kiệm chi phí.

2. Thay cửa tủ mới

Thay thế cánh cửa tủ và kiểu tay cầm sẽ làm cho tủ bếp trở nên khác biệt hơn. Nếu cửa tủ bếp đã khá cũ, bị trầy xước hay hỏng hóc nhiều thì tốt nhất bạn nên lựa chọn phương án này. Nếu bạn quyết định thay bằng cửa kính, hãy xem xét đặt các vật dụng trưng bày trong các tủ này.

3. Lắp đặt thêm giá, kệ bếp

Để có được một trải nghiệm hoàn toàn mới trong nhà bếp, hãy lắp đặt thêm các loại kệ, giá đỡ cho tủ bếp dưới và cả tủ bếp trên. Lựa chọn loại kệ bếp thông minh sẽ giúp cho nhà bếp của bạn trở nên hiện đại hơn và cũng tiết kiệm nhiều công sức khi nấu nướng, dọn dẹp. Nếu sử dụng các mẫu đồ dùng đẹp, bạn hãy lắp đặt một chiếc kệ mở để trưng bày chúng ra, cũng như một cách để trang trí cho nhà bếp thêm xinh xắn.

4. Trang bị thêm đèn

Một cách làm mới tủ bếp cực đơn giản, tiết kiệm nữa là lắp đặt các loại đèn chiếu sáng dành riêng cho tủ bếp. Điều này không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn rất tiện lợi cho người nội trợ. Có 3 loại đèn tủ bếp phổ biến là: đèn tròn chiếu rọi, đèn tuýp và đèn dây. Bạn có thể lắp đặt theo những cách sau: Đối với đèn tròn lắp cho kệ bếp trên và bên dưới của tủ bếp trên; đèn tuýp lắp cho hộc tủ hoặc chân tủ bếp còn đèn dây lắp cho viền tủ bếp, chân tủ bếp.

5. Lắp đặt bàn đảo bếp

Nếu cảm thấy tủ bếp hiện tại không đủ diện tích để chứa đồ, hãy xem xét đến cách làm mới tủ bếp bằng việc lắp đặt thêm bàn đảo. Một chiếc đảo bếp thông minh sẽ luôn được tích hợp nhiều tiện ích khác nhau như kệ dưới để đựng được các vật dụng nhà bếp cồng kềnh, bên trên gắn thêm bồn rửa để tiện cho việc rửa rau củ quả, khiến cho bàn đảo bếp gần như trở thành cái bếp thứ hai.

6. Thêm tấm ốp tủ

Khi tủ của bạn đã được cải thiện về mặt thẩm mỹ, hãy chọn các thiết bị có tấm ốp tủ phù hợp. Đây là một lựa chọn tốt cho những tủ trang bị mặt trước cửa và ngăn kéo. Nó không chỉ tạo được điểm nhấn trong không gian phòng bếp mà còn giúp bề mặt không bám bẩn, dễ vệ sinh đặc biệt trong không gian phòng bếp thường xuyên dính dầu mỡ./.

Back to top button