Những câu chồng tuyệt đối không được nói với vợ nếu muốn hôn nhân hạnh phúc

Trong cuộc sống vợ chồng, đôi khi không tránh khỏi những lúc cãi vã. Tuy nhiên, dù có nóng giận đến mấy, chồng tuyệt đối không được nói với vợ những câu dưới đây.

Gia đình - Những câu chồng tuyệt đối không được nói với vợ nếu muốn hôn nhân hạnh phúc

“Cô là đồ ăn bám”

Người vợ vốn được xem là tay hòm chìa khóa trong gia đình, là người giữ lửa yêu thương. Đôi khi, theo nguyện vọng của chồng và gia đình chồng họ tạm lui về chăm con, lo việc nội trợ. Tuy nhiên, không phải ông chồng nào cũng hiểu được sự hy sinh này.

Thực tế, có không ít người chồng tự xem mình là thuyền trưởng là người lo lắng kinh tế cho cả gia đình mà xem thường vợ. Nhiều người còn gọi vợ là kẻ ăn bám, vô tích sự và “cây tầm gửi”,… chính điều này khiến người phụ nữ tổn thương vô cùng. Vì thế, những người chồng trước khi phán xét hay nói bất kỳ điều gì, hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ.

“Lấy chồng thì phải theo chồng”

Câu nói tưởng chừng như đơn giản này vô tình khiến người phụ nữ cảm thấy chạnh lòng. Dù đang yêu hay khi đã kết hôn, mỗi người đều có một khoảng trời riêng của mình. Hãy để người phụ nữ yêu thương bạn một cách tự nguyện. Khi cô ấy nhận thấy được vai trò quan trọng của bạn, cô ấy sẽ biết cách chiều lòng và thuận theo bạn.

“Anh muốn ly hôn”

Ly hôn là chủ đề nhạy cảm hàng đầu mà các ông chồng không bao giờ nên đề cập với vợ mình. Nhắc đến chia tay đồng nghĩa với việc bạn đang làm nhau tổn thương và trong nhiều trường hợp, nó có thể thực sự tàn phá cuộc hôn nhân của bạn. Bởi vậy, hãy cẩn thận với lời nói của mình, đừng đe dọa, cũng đừng dùng chia ly làm cái cớ để thể hiện sự phẫn nộ.

“Anh xin lỗi nhưng…”

Một lời xin lỗi luôn đòi hỏi sự chân thành và việc thêm từ “nhưng” vào phía sau chỉ khiến bạn làm bùng nổ cuộc tranh luận. Do đó, một khi đã muốn xin lỗi thì hãy nhận 100% trách nhiệm về mình. Đừng để những suy nghĩ bất mãn làm chiến tranh trong gia đình nổ ra thêm lần nữa.

“Bố/Mẹ em không bao giờ…”

Chê bai bố mẹ vợ là điều cực kì sai lầm mà một người đàn ông có thể nói ra. Thông thường khi bố mẹ mình bị chê trách, dù không trực tiếp thể hiện nhưng người phụ nữ cũng cảm thấy chạnh lòng và cho rằng chồng đang gián tiếp nói xấu mình..

“Tôi không quan tâm”

Vợ chồng bạn cãi nhau, bạn bực bội những lời cô ấy nói. Tuy nhiên, thay vì im lặng bạn phản ứng nói rằng: “Tôi không quan tâm tới những gì cô đang nói”, chắc chắn bạn sẽ khiến cô ấy “bùng nổ”.

Cô ấy sẽ cảm thấy buồn bã, thất vọng về những gì bạn vừa nói và nghĩ rằng bạn là người vô tâm, nóng nảy. Từ đó, cô ấy sẽ mất dần niềm tin ở người chồng như bạn.

“Ly hôn đi”

Ly hôn là chủ đề nhạy cảm hàng đầu mà các ông chồng không bao giờ nên đề cập với vợ mình. Nói ra điều này, bạn đang khiến cô ấy tổn thương và mất niềm tin vào hôn nhân. Bởi vậy, hãy cẩn thận với lời nói của mình, đừng đe dọa, cũng đừng dùng chia ly làm cái cớ để thể hiện sự phẫn nộ.

Trang Dung (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-cau-chong-tuyet-doi-khong-duoc-noi-voi-vo-neu-muon-hon-nhan-hanh-phuc-a475406.html

Back to top button