Những điều phụ nữ tuyệt đối không được nói với chồng mình

Dù đã là bạn đời, có thể thoải mái chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống. Tuy nhiên, để giữ gìn hạnh phúc gia đình và tránh làm chàng tổn thương, bạn tuyệt đối không nói những điều này.

Đời sống - Những điều phụ nữ tuyệt đối không được nói với chồng mình

“Khi nào thì anh mới đi tìm công việc mới cho tôi nhờ?”

Đàn ông luôn coi sự nghiệp làm trọng, do đó, nếu như bỗng dưng bị mất việc, anh ấy sẽ vô cùng xấu hổ và đau lòng vì bị tổn thương lòng tự trọng. Chính vì thế, đây là lúc bạn cần ở bên cạnh an ủi, động viên để anh ấy vượt qua cú sốc này. Còn nếu như bạn chì chiết rằng vì sao chàng mất việc, tại sao không đi tìm việc mới ngay thì chắc chắn, anh ấy sẽ càng thất vọng và buồn chán hơn.

“Mẹ (anh) thật khó chịu”

Kể cả khi anh ấy đang giận mẹ, bạn cũng đừng dại nói ra câu này. Hãy để anh ấy được kể những suy nghĩ của mình và bạn cứ ngồi nghe, nhưng chớ thể hiện ý kiến. Đàn ông đều rất kính trọng và yêu mẹ, vì vậy nếu biết bạn không thích bà, anh ấy có thể nghĩ khác về bạn.

“Bạn anh đang tán tỉnh em đấy”

Anh ấy sẽ phải xác minh chuyện này, tìm cách đối phó với anh bạn kia và mối quan hệ của cả ba sẽ trở nên tệ hơn, khó xử. Nếu người này lại khẳng định rằng chưa từng làm thế với bạn thì vấn đề càng nghiêm trọng. Tốt nhất, nếu gặp phải tình huống này, hãy từ chối lịch sự và giữ im lặng, trừ phi anh chàng kia tiếp tục có những lời nói hay hành vi quá đáng với bạn.

“Trước đây em từng nói dối anh”

Nói ra điều này bạn chỉ làm anh ấy thêm lo lắng. Khi đó, những cuộc gặp gỡ của bạn với những người bạn là nam giới hay các cuộc đi chơi xa, ra khỏi nhà vào buổi tối… sẽ bị anh ấy soi xét kỹ hơn. Ông xã sẽ trở nên nghi ngờ bạn. Tốt nhất là bạn hãy tự rút ra bài học cho mình và giữ chuyện này trong lòng.

“Anh béo/ gầy/ già quá”

Chắc chắn trông anh ấy không còn trẻ trung, phong độ như trước nữa, nhưng bạn đừng suốt ngày phàn nàn về vẻ ngoài của chồng. Anh ấy sẽ tự biết cố gắng để khắc phục điều này.

“Tôi sẽ về đi luôn đây/ Chúng mình ly dị đi”

Anh ấy biết thừa khi nói những câu này bạn chỉ đợi một lời xin lỗi thôi. Và nếu nó lặp lại nhiều lần, chàng sẽ thấy nhàm chán, hoặc cho là bạn không coi trọng gia đình, quá trẻ con, thậm chí, một lúc nào đấy vì sĩ diện mà chuyện “dọa” của bạn thành thật. Tốt nhất, bạn chỉ nên nói những câu này khi thực sự nghĩ đến chuyện chia tay.

“Em kiếm được nhiều tiền hơn hẳn anh”

Anh ấy đang chật vật trong việc kiếm tiền hay đã cố gắng hết sức lo cho gia đình nhưng chưa được như ý. Câu nói này của bạn có thể làm ông xã thấy tự ti, tự ái và có thể đẩy chàng ngày càng xa bạn. Tốt nhất, bạn đừng nên kêu ca gì, và nếu muốn nói về vấn đề này, hãy tâm sự với một người bạn đáng tin.

“Em từng “say nắng” một người”

Trung thực nhận lỗi không phải lúc nào cũng tốt. Bạn sẽ đau khổ thế nào nếu nghe chồng thổ lộ anh ấy từng “qua lại” với một phụ nữ khác. Vì thế, bạn đừng làm điều đó với anh ấy. Hãy cất giữ chuyện này cho riêng mình để tránh sự ghen tuông và nỗi ám ảnh cho ông xã.

“Anh không bằng đẹp trai bằng anh A, kiếm tiền giỏi như anh B…”

Kể cả khi những điều đó là có thật thì bạn cũng nên tránh so anh ấy với bất cứ người con trai nào, kể cả người cũ. Và quan trọng là không so sánh anh ấy với chồng bạn gái của bạn. Thay vào đó, bạn nên động viên khích lệ chàng. Đôi khi, bạn không thể hình dung nổi những lời động viên của bạn có tác động lớn thế nào tới mối quan hệ của hai người.

“Đến việc này anh cũng để em phải dạy nữa à?”

Một người phụ nữ bước vào và chỉ đạo chồng bằng câu nói coi thường đó sẽ là một hành động cực kì đả kích vào lòng tự trọng của đàn ông. Ai cũng có khuyết điểm và không phải người đàn ông nào cũng như một siêu nhân, có thể làm tốt mọi thứ.

Khi anh ấy yêu cầu hỗ trợ hoặc tỏ ra lóng ngóng, thậm chí là không biết xử trí ra sao, là một người vợ tốt, hãy bước tới và nói: “Để em phụ một tay” hoặc “Em có gợi ý này cho anh đây, nếu anh muốn…”. Tuyệt đối đừng tỏ ra thất vọng rồi buông câu: “Đến cái việc dễ như thế này em cũng phải dạy anh nữa à?”

“Tại sao anh không được như chồng chị/bạn… cơ chứ?”

Bạn có nhớ không, khi bạn kết hôn với chồng là vì bạn yêu anh ấy chứ không phải người đàn ông khác. Vậy tại sao khi về chung sống bạn lại cứ bắt chồng mình phải giống một người khác. Tuyên bố này của bạn có thể khiến chồng bạn muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này ngay lập tức để bạn có thể đi tìm người đàn ông khác hợp với mình hơn.

Trang Dung (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-dieu-phu-nu-tuyet-doi-khong-duoc-noi-voi-chong-minh-a475281.html

Back to top button