Những giọt nước mắt tại tang lễ hai chiến sĩ Công an TP.Đà Nẵng vừa hy sinh

Từ người dân cho đến các chiến sĩ công an, từ vị Thượng tá lão luyện cho đến cô Thiếu úy trẻ… Tất cả họ đều đã khóc. Những khóe mắt đỏ hoe, những giọt nước mắt lăn dài…

Ngày 3/4, Công an quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng tiến hành tổ chức tang lễ cho Thiếu tá Đ.T.T (SN 1979) và Thượng sĩ V.T.T (SN 1997).Đây là hai cán bộ chiến sĩ thuộc biên chế của đơn vị này vừa hy sinh trong quá trình ngăn chặn nhóm đối tượng tổ chức đua xe trái phép. Rất đông cán bộ, chiến sĩ công an thuộc TP.Đà Nẵng cùng bạn bè, người thân đã đến thăm viếng, tiễn đưa hai chiến sĩ xấu số về với đất.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật ghi nhận được:

Ngày 3/4, Công an quận Sơn Trà và gia đình tổ chức tang lễ cho Thiếu tá N.T.T (SN 1979) và Thượng sĩ V.T.T (SN 1997). Tang lễ vị Thiếu tá diễn ra ở nhà Tang lễ TP.Đà Nẵng, còn Thượng sĩ T. được tổ chức ở nhà riêng quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng.

Theo tinh thần của UBND TP.Đà Nẵng và Công an TP.Đà Nẵng, tang lễ diễn ra trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19 nên sẽ tổ chức sao cho trang trọng, ý nghĩa, ấm áp và hạn chế phần nào sự thăm viếng của người dân.

Tại nhà Tang lễ TP.Đà Nẵng, gia đình Thiếu tá T. ngã quỵ. Nỗi đau này là quá lớn với họ. Cha anh T. đã già yếu, cả nhà nương tựa vào anh là người đàn ông duy nhất. Nay anh cũng rời bỏ họ mà đi vì nhiệm vụ Tổ quốc giao phó.

Thiếu tá T. hy sinh khi cậu con trai út – Đặng Công Anh Khoa mới 8 tuổi. Cháu còn quá nhỏ để hiểu được nỗi đau này. Trong buổi lễ, cháu liên tục quay người nhìn ngó như muốn tìm ánh mắt của người thân quen.

Cha cháu vì an ninh Tổ quốc mà hy sinh rồi. Chỉ còn những người đồng đội ở lại sẽ chăm sóc, vỗ về cho cháu bé.

Người dân TP.Đà Nẵng đứng bên bệ cửa nhà tang lễ mà nước mắt trực trào. Xót xa sự hy sinh của hai chiến sĩ công an bao nhiêu thì họ căm phẫn và yêu cầu xử lý thật nghiêm nhóm đối tượng đua xe trái phép bấy nhiêu.

Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà – người lãnh đạo công an dày dặn và bản lĩnh cũng không cầm nỗi giọt nước mắt khi chứng kiến cùng lúc hai người lính của mình vĩnh viễn ra đi.

Cho đến cô Thiếu úy trẻ khóe mắt đỏ hoe sau khi vào thắp nén hương thơm tiễn đưa đồng đội về nơi chín suối. Ảnh:KT

Cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng; Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng dẫn đầu đoàn cơ quan ban ngành đã đến viếng hai chiến sĩ công an. Bước đầu, UBND TP. Đà Nẵng hỗ trợ mỗi gia đình chiến sĩ hy sinh 50 triệu đồng. Công an TP.Đà Nẵng hỗ trợ mỗi gia đình 20 triệu đồng. Ảnh:AB

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-giot-nuoc-mat-tai-tang-le-hai-chien-si-cong-an-tpda-nang-vua-hy-sinh-a471184.html

Back to top button