Những loại đồ uống tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa dịch bệnh Covid – 19

Để tăng cường hệ thống miễn dịch, cơ thể phải nhận được một lượng vitamin và khoáng chất thường xuyên. Dưới đây là một số loại đồ uống giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Nước ép cà chua

Uống nước ép cà chua giúp đẩy lùi lão hóa từ bên trong

Đồ uống này chứa nhiều vitamin A, C, cũng như axit folic, giúp hấp thụ sắt. Theo các nghiên cứu, nó giúp cơ thể chống lại chứng viêm – bạn đồng hành thường xuyên của bệnh cúm, cảm lạnh.

Củ cải, cà rốt, gừng, nghệ

Hỗn hợp nước uống này cung cấp cho cơ thể một phức hợp vitamin A, C, E, sắt, canxi, do đó làm giảm viêm –nguyên nhân gây suy yếu hệ thống miễn dịch.

Sữa nghệ

Lợi ích tuyệt vời của sữa nghệ | Sức khỏe | Thanh Niên

Là sự kết hợp của sữa với việc bổ sung bột nghệ, gừng, quế, hạt tiêu đen, hạt nhục đậu khấu. Đồ uống này có tác dụng chống oxy hóa, nên uống hàng ngày – nó giúp tăng cường bảo vệ chống đau khớp, viêm, các bệnh về đường hô hấp.

Táo, cà rốt, nước cam

Theo các chuyên gia Ấn Độ, việc sử dụng loại nước uống này sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin A và C cao, có tác dụng chống oxy hóa. Ngoài ra, những đồ uống này chứa lượng kali cần thiết cho cơ thể – thiếu khoáng chất này dẫn đến suy giảm chức năng của một số cơ quan trong cơ thể như: Bài tiết, cơ xương khớp, tim mạch, thần kinh…

Cam, nước ép bưởi

Cách Làm Nước Ép Bưởi Ngon Tại Nhà

Các loại thức uống này làm tăng lượng vitamin C của cơ thể. Tác dụng có lợi của nó đối với hệ thống miễn dịch đã được xác nhận bởi nhiều rất nhiều nghiên cứu. Một đánh giá được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng & Chuyển hóa cho thấy rằng bổ sung vitamin đầy đủ giúp giảm các triệu chứng và rút ngắn thời gian bị nhiễm trùng đường hô hấp như cảm lạnh thông thường. Nó cũng giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh khác như: Viêm phổi, sốt rét, tiêu chảy.

 Thanh Linh (T/h)
Theo: Nguoiduatin.vn
Nguồn: http://khoe365.nguoiduatin.vn/nhung-loai-do-uong-tang-cuong-kha-nang-mien-dich-trong-mua-dich-benh-covid-19-68843.html

Back to top button