Những mẹo giúp tìm kiếm nhanh hơn trên Google

Google từ lâu đã trở thành một công cụ tìm kiếm không thể thiếu của những người sử dụng internet. Tuy nhiên, những mẹo dưới đây sẽ giúp việc tìm kiếm của bạn nhanh hơn.

Tìm kiếm trong một trang web cụ thể

Theo Vietq, khi có nhu cầu tìm một thông tin nào đó nhưng từ khóa khá ít để có thể khai thác. Khi rơi vào tình huống này người dùng chỉ cần cần gõ từ khóa tìm kiếm cùng với cú pháp site: Ví dụ người dùng muốn tìm một chiếc điện thoại mới của Samsung trên một trang web bất kỳ hãy gõ vào ô tìm kiếm điện thoại Samsung site.

Tìm kiếm theo loại file

Tìm kiếm theo loại file cũng là một thủ thuật khá đơn giản giúp người dùng có thể tìm thấy thông tin của mình một cách nhanh chóng. Ngoài ra người dùng cũng có thể tìm kiếm các tập tin, chẳng hạn như các tập tin PDF, PPT hoặc XLS, bằng cách thêm cụm từ filetype ở phía sau từ khóa muốn tìm là được.

Loại bỏ các từ không mong muốn

Nếu người dùng muốn một số từ khóa không bao giờ xuất hiện trong kết quả của quá trình tìm kiếm, hãy dùng dấu trừ (-) phía trước từ mà người dùng không mong muốn.

Thủ thuật - Tiện ích - Những mẹo giúp tìm kiếm nhanh hơn trên Google

Tìm kết quả tương tự

Google có thể đưa ra kết quả chứa các cụm từ đồng nghĩa bằng cách đặt dấu “~” ngay trong các từ khóa tìm kiếm của người dùng. Ví dụ, một tìm kiếm cho “Samsung ~ Android”.

Sử dụng dấu *

Bạn muốn tìm thông tin tài liệu, bài hát… nhưng lại không nhớ rõ toàn bộ đoạn văn bản? Hãy sử dụng dấu sao (*) thay cho những từ còn thiếu. Ví dụ, khi muốn tìm kiếm tài liệu mang tên “Top 10 thủ thuật tìm kiếm trên Google”, bạn có thể nhập “Top * thủ thuật *** Google”. Kết quả trả về sẽ đúng với mục đích tìm kiếm của bạn.

Sử dụng dấu ngoặc kép

Nếu bạn đang cần sự chính xác của kết quả, đầy đủ và đúng thứ tự cụm từ tra cứu, hãy đặt chúng trong dấu ngoặc kép. Khi đó, Google ngầm hiểu rằng người dùng muốn xuất hiện chỉ kết quả chứa chính xác câu vừa nhập. Như vậy, kết quả khả quan và % đúng với mục tiêu tìm kiếm của người dùng.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-meo-giup-tim-kiem-nhanh-hon-tren-google-a473494.html

Back to top button