Những tấm lòng thơm thảo ở khu cách ly thôn Văn Lâm 3

Hôm nay (25/3), gần 10 ngày hơn 5.000 nhân khẩu ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận chính thức bị cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19. Những ngày qua, nhiều mạnh thường quân liên tục hỗ trợ về tinh thần, vật chất cho người dân thôn Văn Lâm 3. Có người vượt hàng trăm km mang đến cho người dân những tấn rau, củ quả tươi.

Những ngày qua, tại khu vực UBND xã Phước Nam thường xuyên có những đoàn từ thiện ra vào đóng góp nhu yếu phẩm như: mì tôm, sữa, rau, củ quả tươi, cá,…

Tình cờ gặp chị Lê Thị Tố Khanh, ngụ TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, PV báo Người Đưa Tin được biết chị vừa vượt quãng đường hơn 100km từ thành phố biển Nha Trang thuê xe tải chở 2 tấn nông sản tươi vào tận xã để gửi tặng bà con thôn Văn Lâm 3.

Chị Tố Khanh chia sẻ: “Hôm nay tôi đưa về xã Phước Nam mặt hàng nông sản gồm: bí đỏ, cà tím, cải xanh, cải thảo, khoai lang,…Tất cả hơn 2 tấn. Tôi đang tiếp tục kết nối với tỉnh Phú Yên đưa thêm vào 5 tấn nông sản và các nhu yếu phẩm khác gồm: mì tôm, gạo,…”.

Tin nhanh - Những tấm lòng thơm thảo ở khu cách ly thôn Văn Lâm 3
Rau, củ quả tươi được tập kết tại UBND xã Phước Nam. (Ảnh: Duy Quan).

Chị Tố Khánh nói thêm: “Qua đây tôi cũng mong muốn kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay hỗ trợ bà con địa phương những nơi cách ly y tế vì dịch Covid-19″.

Không chỉ có những người vượt quãng đường xa về với bà con thôn Văn Lâm 3 mà những ngày qua Hội phụ nữ huyện Thuận Nam, cán bộ xã Phước Nam đã dậy từ 5h sáng đi cắt rau muống, hái từng trái bầu, trái bí,…chở về UBND xã, tổng hợp rồi phân thành những túi nhỏ để phát cho bà con nhân dân.

Chị Trần Thị Hồng Cúc, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Thuận Nam cho biết: “Nhiều ngày qua, các  nhà vườn ở xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam đã liên hệ với địa phương tặng rau muống, bầu, bí đỏ,….

Mỗi ngày chúng tôi phân chia lực lượng đến vườn người dân cắt rau, hái bí,….Có nhà vườn thì cắt sẵn để đó chúng tôi chỉ đến chở về và phân chia thành túi nhỏ phát cho người dân thôn Văn Lâm 3.

Như ngày hôm nay, chúng tôi cắt được 322 kg rau, củ quả từ các nhà vườn quyên góp. Cụ thể: ớt 20kg, bầu 20kg, đu đủ 150 kg, khổ qua 22 kg,…”.

Tin nhanh - Những tấm lòng thơm thảo ở khu cách ly thôn Văn Lâm 3 (Hình 2).
Cá khô được gửi đến cho bà con thôn Văn Lâm 3. (Ảnh: Duy Quan).

Chị Cúc cho biết thêm: “Hai hôm trước thì chúng tôi được người dân tặng 650 kg rau muống tươi. Từ sáng sớm chúng tôi đến tận vườn cắt rồi mang về UBND xã Phước Nam sau đó đến trưa chở đi phát cho các hộ dân trong vùng cách ly”.

Ngoài ra, những ngày qua Tỉnh đoàn Ninh Thuận cũng huy động hàng trăm lượt đoàn viên từ TP.Phan Rang – Tháp Chàm, huyện Ninh Phước đến xã Phước Nam để hỗ trợ.

Mỗi ngày, Tỉnh đoàn huy động khoảng 20 đoàn viên đến xã để làm công tác vận chuyển lương thực, thực phẩm, phân công phân chia các thực phẩm tươi vào những túi nilon để phát cho người dân.

Chị Nguyễn Trường Vy, đoàn viên phường Đạo Long, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, vui vẻ nói: “Tôi lên đây nhiệm vụ chủ yếu là phân chia thực phẩm tươi vào từng túi nilon.

Tôi bắt đầu công việc từ lúc 7h sáng, công việc cũng không vất vả lắm, tuổi trẻ được cống hiến vì cộng đồng, đất nước. Đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 với tôi như thế là vui”.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Tin nhanh - Những tấm lòng thơm thảo ở khu cách ly thôn Văn Lâm 3 (Hình 3).

 

Tin nhanh - Những tấm lòng thơm thảo ở khu cách ly thôn Văn Lâm 3 (Hình 4).
Từ 5h sáng cán bộ xã Phước Nam và huyện Thuận Nam đến các nhà vườn cắt rau cho người dân thôn Văn Lâm 3. (Ảnh: Duy Quan).

Tin nhanh - Những tấm lòng thơm thảo ở khu cách ly thôn Văn Lâm 3 (Hình 5).

 

Tin nhanh - Những tấm lòng thơm thảo ở khu cách ly thôn Văn Lâm 3 (Hình 6).
Sau khi xong các cán bộ huyện và xã phân thành những túi lớn rồi dùng xe máy chở về UBND xã Phước Nam. (Ảnh: Duy Quan).

Tin nhanh - Những tấm lòng thơm thảo ở khu cách ly thôn Văn Lâm 3 (Hình 7).

 

Tin nhanh - Những tấm lòng thơm thảo ở khu cách ly thôn Văn Lâm 3 (Hình 8).
Đoàn viên thanh niên phân loại rau để chuẩn bị đem đến cho người dân thôn Văn Lâm 3. (Ảnh: Duy Quan).

Tin nhanh - Những tấm lòng thơm thảo ở khu cách ly thôn Văn Lâm 3 (Hình 9).

 

Tin nhanh - Những tấm lòng thơm thảo ở khu cách ly thôn Văn Lâm 3 (Hình 10).
Những ngày qua cá tươi cũng được nhiều mạnh thường quân ,các cơ quan đơn vị trong và ngoài tỉnh tặng bà con Văn Lâm 3 để bổ sung bữa ăn hằng ngày. (Ảnh: Duy Quan).

Tin nhanh - Những tấm lòng thơm thảo ở khu cách ly thôn Văn Lâm 3 (Hình 11).
Người dân thôn Văn Lâm 3 nhận hỗ trợ từ xã Phước Nam. (Ảnh: Duy Quan).

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-tam-long-thom-thao-o-khu-cach-ly-thon-van-lam-3-a470093.html

Back to top button