Những thứ không nên mang hoặc mặc khi đi máy bay

Khi đi máy bay, mọi người cần chọn các loại quần áo linh hoạt, dễ chịu và tránh mang giày cao gót.

Mang vật cồng kềnh

Việc mang các vật dụng bằng kim loại hay những thứ có hình dạng giống các loại vũ khí như súng, dao trong hành lý cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối với an ninh sân bay.

Nếu có mang thứ gì đó bằng kim loại thì chỉ nên mang những vật đơn giản, dễ tháo như vòng tay.

Mặc quần áo chật

Đời sống - Những thứ không nên mang hoặc mặc khi đi máy bay

Bất kỳ thứ gì thứ gì bó chật cơ thể từ áo, quần, váy đến dây nịt đều không phù hợp khi đi máy bay.

Nguyên nhân khi bay lên cao, thể tích không khí trong người có thể tăng lên thêm 25%. Do đó, mọi người cần tránh mặc trang phục chật hoặc bó sát.

Hơn nữa, ngồi lâu trên máy bay có thể gây ra một số nguy cơ với sức khỏe, ảnh hưởng tiêu cực đến cơ bắp và lưu thông máu.

Cách tốt để ngăn ngừa tình trạng này là thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi qua đi lại trong khoang máy bay. Mặc quần áo thoải mái sẽ rất có lợi.

Sử dụng nước hoa quá nồng

Đời sống - Những thứ không nên mang hoặc mặc khi đi máy bay (Hình 2).

Đối với mùi hương thì nên là những hương nhẹ nhàng thanh mát, vì chúng ta không thể biết được những người ngồi gần chúng ta liệu có bị dị ứng với mùi nào đó hay không.

Dùng nước hoa quá nặng mùi khi đi máy bay có thể là hành động “tra tấn” với những người xung quanh. Thậm chí, nó có thể gây khó chịu nghiêm trọng, kích hoạt cơn dị ứng hoặc hen suyễn với người dị ứng.
Khi đi máy bay, lựa chọn tốt nhất là dùng các chất khử mùi thay vì nước hoa.

Không mang những đôi giày khiến chân bạn thấy khó chịu

Đời sống - Những thứ không nên mang hoặc mặc khi đi máy bay (Hình 3).

Khi chọn lựa giày thì bạn nên chú ý đến sự thoải mái, vì bạn sẽ không biết được cổng ra của mình ở đâu, và có thể bạn sẽ phải di chuyển một quãng đường khá xa trong sân bay để tìm được cổng. Do đó yếu tố thoải mái phải được ưu tiên hàng đầu, những đôi xăng-đan hay cao gót xinh xắn thì bạn nên cất chúng vào hành lý để sử dụng sau.

Với những đôi giày vừa khít chân hoặc hơi bó thì bạn cũng nên cân nhắc không mang chúng, vì chân bạn sẽ không được thoải mái trong khoảng không chật hẹp ở phía trước, với áp suất thay đổi trong máy bay có thể sẽ khiến chân bạn phù lên một chút. Lúc này những đôi giày đó sẽ làm cho tình hình thêm tệ hơn.

Tránh mặc trang phục có đính kim loại

Hãy kiểm tra cẩn thận trang phục mặc đi máy bay của bạn, xem chúng có đính kim loại trên đó hay không.

Có một số chiếc áo len lấp lánh ánh kim thật sự được dệt bằng sợi kim loại xen lẫn với sợi vải, bạn nên chú ý vì chúng sẽ đem đến phiền phức cho bạn ở ngay cổng kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay.

Quần áo mùa hè không thích hợp cho nhiệt độ trên máy bay

Có thể bạn đang bay đến vùng nhiệt đới với biển xanh cát trắng tràn ngập ánh nắng mặt trời để nghỉ hè, và quên mất rằng nhiệt độ trên máy bay thường luôn thấp. Do đó, hãy nhớ mặc trang phục đủ ấm, với áo khoác nhẹ luôn mang theo bên mình để phòng nhiệt độ trong khoang máy bay quá lạnh, nếu không bạn sẽ phải chịu đựng rét lạnh, run cập lập trong suốt chuyến bay.

Những trang phục mùa hè như quần short, áo không tay và những đôi xăng-đan thật sự không thích hợp, thay vào đó bạn nên trang bị cho mình những chiếc áo len nhẹ, khăn choàng và vớ, những món đồ này sẽ ‘cứu vớt’ bạn khỏi nhiệt độ đông lạnh trong khoang máy bay.

Trang Dung (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button