Những tính năng “máu mặt” nào sẽ được trang bị trên Galaxy S10?

 

Mẫu flagship mới của Samsung đang được người dùng quan tâm bởi đây sẽ là sản phẩm chiến lược của hãng điện tử Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2019.

Với một loạt công nghệ mà Samsung vừa giới thiệu trong thời gian gần đây như công nghệ màn hình mới, cảm biến vân tay trong màn hình hay tích hợp nhiều công nghệ trong camera… khiến giới công nghệ thêm “háo hức” để chào đón mẫu sản phẩm mới này của Samsung.

Chúng ta cùng điểm mặt một số tính năng có thể sẽ được Samsung trang bị cho mẫu Galaxy S10 trong thời gian sắp tới.

Màn hình không viền

Sản phẩm - Những tính năng 'máu mặt' nào sẽ được trang bị trên Galaxy S10?
Samsung Galaxy S10 sẽ sử dụng màn hình Infinity-O.

Với việc sử dụng công nghệ màn hình Infinity-O trên Galaxy S10, ưu điểm chính của loại màn hình này là giúp Samsung tăng tỷ lệ màn hình trên điện thoại mà không cần thêm cơ chế trượt hoặc “tai thỏ”, các viền xung quanh cũng được giảm đáng kể. Chính vì thế, có một số thông tin cho rằng Samsung đã bắt đầu tiến hành sản xuất Galaxy S10 sớm hơn 1 tháng so với Galaxy S9 do sự phức tạp của quy trình sản xuất màn hình Infinity-O.

Cảm biến vân tay dưới màn hình

Sản phẩm - Những tính năng 'máu mặt' nào sẽ được trang bị trên Galaxy S10? (Hình 2).
Cảm biến vân tay dưới màn hình

Bộ cảm biến vân tay trên Galaxy S10 sẽ được trang bị ở phía dưới màn hình thay vì được đặt ở mặt lưng như Galaxy S9. Việc này sẽ giúp cho việc mở khóa máy được dễ dàng hơn so với việc thiết kế bộ cảm biến ở mặt lưng khiến cho người dùng hay sơ ý làm chạm vào cụm camera. Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cũng đã xuất hiện trên smartphone của Vivo và Huawei.

Trang bị nhiều camera

Sản phẩm - Những tính năng 'máu mặt' nào sẽ được trang bị trên Galaxy S10? (Hình 3).
Galaxy S10 sẽ được trang bị 5 camera với nhiều tính năng độc đáo.

Theo một số thông tin rò rỉ gần đây, Galaxy S10 sẽ được trang bị lên đến 5 camera gồm 3 camera chính ở phía sau và 2 camera ở phía trước.

Bộ ba camera ở mặt sau với khả năng tùy biến xử lý hình ảnh cho phép người dùng có thể chụp ảnh chân dung và góc rộng được tốt hơn. Ngoài ra có thể Samsung sẽ trang bị thêm một số tính năng như Artistic Live Focus để xử lý ảnh xóa phông được chân thật như các dòng máy DSLR hay công nghệ Bright Night giúp tăng ánh sáng khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu mà không cần sử dụng thêm đèn flash. Galaxy S10 cũng sẽ có khả năng quay video với chuẩn 8K.

Hai camera phía trước sẽ được trang bị cảm biến 3D giúp mở khóa bằng khuôn mặt và thanh toán di động thay thế cho Iris Scanner. Samsung cũng sẽ nâng cấp tính năng AR Emoji nhằm nâng cao trải nghiệm tương tác ảo AR cũng như thách thức thách thức Memoji của Apple.

Sử dụng giao diện mới

Giao diện One UI sẽ được Samsung lần đầu tiên áp dụng trên Galaxy S10 dựa trên nền tảng Android 9.0. Giao diện này sẽ được tinh chỉnh để tối ưu hóa giữa phần cứng và phần mềm, mang đến một trải nghiệm thông minh hơn đồng thời sẽ hỗ trợ mạnh cho việc chuyển đổi giữa màn hình điện thoại và màn hình desktop nhanh chóng.

Pin dung lượng lớn hơn và công nghệ sạc không dây 15W

Vấn đề quan tâm lớn nhất của người dùng chính là thời gian sử dụng, theo các báo cáo gần đây có thể Galaxy S10 sẽ được Samsung trang bị viên pin dung lượng lên đến 4.000 mAh thay cho viên pin 3.500 mAh trên Galaxy S9 Plus. Samsung cũng sẽ trang bị công nghệ sạc không dây lên đến 15W trên S10 giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian sạc.

Kết nối mạng 5G

Trong 3 phiên bản S10 sẽ được Samsung ra mắt trong thời gian sắp tới thì sẽ có một phiên bản được hỗ trợ mạng 5G vừa được triển khai tại Mỹ vừa qua. Theo nhiều nguồn tin có thể sẽ là Galaxy S10 Plus.

Bộ nhớ trong được nâng cấp

Việc hỗ trợ camera có khả năng chụp ảnh tốt hơn và khả năng quay 8K khiến cho bộ nhớ trên máy sẽ bị chiếm dụng không gian một cách đáng kết, chính vì lẻ đó Samsung sẽ nâng cấp bộ nhớ lưu trữ trên Galaxy S10 lên 128GB hoặc 256GB, đồng thời sẽ hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ ngoài lên cao hơn để đáp ứng nhu cầu lưu trữ của người dùng.

Nhiều phiên bản màu sắc

Có nhiều nguồn tin cho rằng Galaxy S10 sẽ có tới 9 phiên bản màu sắc khác nhau, tuy nhiên thông tin này sớm bị bác bỏ và quay về con số 6 màu gồm: Đen, Xám, Xanh dương, Đỏ, Xanh lục, Vàng.

Galaxy S10 sẽ được Samsung giới thiệu vào đầu năm 2019 tại sự kiện MWC hàng năm tại Tây Ban Nha và có thể sẽ được giới thiệu tại Việt Nam khoảng 1 đến 2 tuần sau đó.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button