Những vụ xả súng kinh hoàng cướp ngân hàng trên thế giới

 

Trên thế giới gần đây xảy ra nhiều vụ xả súng cướp ngân hàng. Gần đây nhất là vụ xả súng tại một ngân hàng ở Mỹ khiến 5 người thiệt mạng.

Xả súng tại ngân hàng ở Mỹ, 5 người thiệt mạng

Zing đưa tin, ngày 23/1, một tay súng đã giết chết ít nhất 5 người tại chi nhánh của Ngân hàng SunTrust ở Florida, Mỹ.

Nhà chức trách xác định nghi phạm là Zephen Xaver, 21 tuổi, cư dân Sebring. Theo CNN, vụ việc bắt đầu với cuộc điện thoại của nghi phạm cho nhà chức trách vào khoảng 12h36 ngày 23/1. Xaver nói rằng anh ta đã nổ súng trong ngân hàng.

An ninh - Hình sự - Những vụ xả súng kinh hoàng cướp ngân hàng trên thế giới

Cảnh sát địa phương lập tức có mặt tại hiện trường. Các cuộc đàm phán giữa cơ quan chức năng để nghi phạm rời khỏi ngân hàng đã không thành công. Một nhóm đặc nhiệm SWAT đã vào ngân hàng và tiếp tục đàm phán và có kết quả. Nghi phạm đã đầu hàng và đang bị giam giữ.

FBI và Sở Tư pháp Florida đang hỗ trợ vụ án.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của SunTrust, Bill Rogers, cho biết các lãnh đạo công ty “vô cùng đau buồn trước vụ xả súng bi thảm” tại chi nhánh.

Cướp ngân hàng trên đại lộ Champs-Elysees: 30 két bạc tiền bị vét sạch

VietnamPlus đưa tin, sáng sớm ngày 22/1, kênh truyền hình BFMTV dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, 4 đối tượng che mặt, mang vũ khí và xông vào ngân hàng Milleis trên Đại lộ Champs-Elysees nổi tiếng của Paris (Pháp) – khu phố được đặt dưới các biện pháp an ninh cao.

An ninh - Hình sự - Những vụ xả súng kinh hoàng cướp ngân hàng trên thế giới (Hình 2).

Các nhân viên ngân hàng bị những tên cướp nhốt trước khi lấy sạch tiền trong 30 két bạc. Vụ việc kéo dài suốt 3 giờ đồng hồ. Khu vực xảy ra vụ cướp ngân hàng đã bị phong tỏa.

Cảnh sát không công bố chi tiết số tiền bị đánh cắp. Cảnh sát sau đó đã mở một cuộc điều tra và truy lùng băng cướp.

Băng cướp ngân hàng đấu súng với cảnh sát Brazil, 12 người chết

Nguồn tin trên Zing, cuối tháng 12/2018 xảy ra một vụ cướp ngân hàng ở Milagres, bang Ceará, nằm ở phía đông bắc Brazil. Một cuộc đọ súng giữa nhóm tội phạm và Cảnh sát Brazil đã khiến 12 người chế. Theo truyền thông địa phương, 12 người thiệt mạng bao gồm 6 tên cướp và 6 con tin, trong đó có 2 trẻ em.

Vụ việc xảy ra vào ngày 7/12, các tên cướp đã có ý định cho nổ máy rút tiền ATM.

An ninh - Hình sự - Những vụ xả súng kinh hoàng cướp ngân hàng trên thế giới (Hình 3).

Trong lúc tấn công 2 ngân hàng trên cùng một con phố, băng cướp đã chặn đường vào trung tâm thành phố và bắt con tin nên cảnh sát đã nổ súng.

Tuy nhiên, Lielson Macedo Landim, thị trưởng Milagres cho biết, 5 trong số các con tin bị giết cùng trong một gia đình. Xe của họ bị bọn cướp lấy đi. Ông khẳng định, các con tin bị giết bởi những tên cướp chứ không phải do trúng đạn từ súng của phía cảnh sát.

Theo thông cáo của cảnh sát, hai nghi phạm bị bắt nhưng một số tên đã bỏ trốn. Các cơ quan chức năng thu giữ 3 phương tiện, một số khẩu súng và chất nổ.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button