Ninh Thuận: Đường phố vắng hoe sau lệnh tạm dừng tụ tập đông người và các quán kinh doanh ăn uống

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động hội họp trên 20 người, Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện và các dịch vụ kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh. Đến hôm nay (29/3) nhiều chủ cơ sở đã thực hiện nghiêm túc việc trên.

Trước đó, ngày 27/3, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản gửi các Sở, ban ngành về việc thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid – 19.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện quyết liệt những việc như sau: Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng trong các công sở.

Tin nhanh - Ninh Thuận: Đường phố vắng hoe sau lệnh tạm dừng tụ tập đông người và các quán kinh doanh ăn uống

Một dãy hàng quán ở Ninh Thuận đóng cửa phòng, chống dịch Covid – 19. (Ảnh: Duy Quan).

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối đa 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Giao UBND các huyện, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện và tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm.

Dừng triệt để các nghi Lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Giao Sở Nội vụ và UBND các huyện, thành phố thông báo và trực tiếp làm việc với các chức sắc, linh mục, mục sư và cơ sở tôn giáo theo dõi việc chấp hành.

Thời gian thực hiện nội dung công văn bắt đầu từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Trong sáng nay (29/3) theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin thì trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận nhiều cơ sở đã chấp hành nghiêm túc. Đặc biệt là tại khu vực biển Bình Sơn – Ninh Chữ lực lượng chức năng đã dựng các rào chắn, cử lực lượng chức năng phong tỏa không cho người dân đến đây vui chơi, tránh tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid – 19.

Một số hình ảnh PV báo Người Đưa Tin ghi nhận được:

Tin nhanh - Ninh Thuận: Đường phố vắng hoe sau lệnh tạm dừng tụ tập đông người và các quán kinh doanh ăn uống (Hình 2).
Tin nhanh - Ninh Thuận: Đường phố vắng hoe sau lệnh tạm dừng tụ tập đông người và các quán kinh doanh ăn uống (Hình 3).

Trong chiều 28/3 đến sáng nay 29/3 đường dẫn xuống biển Bình Sơn – Ninh Chữ đã phong tỏa hạn chế người dân tụ tập đông người. (Ảnh: Duy Quan).

Tin nhanh - Ninh Thuận: Đường phố vắng hoe sau lệnh tạm dừng tụ tập đông người và các quán kinh doanh ăn uống (Hình 4).

Người dân Ninh Thuận vui vẻ chấp hành việc hạn chế xuống biển để phòng, chống dịch Covid – 19. (Ảnh: Duy Quan).

Tin nhanh - Ninh Thuận: Đường phố vắng hoe sau lệnh tạm dừng tụ tập đông người và các quán kinh doanh ăn uống (Hình 5).

Hàng quán đóng cửa. Những con đường tại Ninh Thuận chở nên vắng hoe so với ngày thường. (Ảnh: Duy Quan).

Tin nhanh - Ninh Thuận: Đường phố vắng hoe sau lệnh tạm dừng tụ tập đông người và các quán kinh doanh ăn uống (Hình 6).

Một quán cà phê trên đường Ngô Gia Tự treo bảng tạm nghỉ đến ngày 15/4 và chỉ bán cà phê mang về. (Ảnh: Duy Quan).

Tin nhanh - Ninh Thuận: Đường phố vắng hoe sau lệnh tạm dừng tụ tập đông người và các quán kinh doanh ăn uống (Hình 7).
Tin nhanh - Ninh Thuận: Đường phố vắng hoe sau lệnh tạm dừng tụ tập đông người và các quán kinh doanh ăn uống (Hình 8).
Tin nhanh - Ninh Thuận: Đường phố vắng hoe sau lệnh tạm dừng tụ tập đông người và các quán kinh doanh ăn uống (Hình 9).

Các quán cà phê, nước giải khác, quán nhậu chấp hành nghiêm việc tạm dừng đóng cửa để phòng, chống dịch Covid – 19. (Ảnh: Duy Quan

Tin nhanh - Ninh Thuận: Đường phố vắng hoe sau lệnh tạm dừng tụ tập đông người và các quán kinh doanh ăn uống (Hình 10).
Tin nhanh - Ninh Thuận: Đường phố vắng hoe sau lệnh tạm dừng tụ tập đông người và các quán kinh doanh ăn uống (Hình 11).

Và tại các cơ sở tôn giáo như: Chùa, nhà thờ,..cũng đã treo bảng tạm dừng các thánh lễ, chiêm bái đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch. (Ảnh: Duy Quan).

Tin nhanh - Ninh Thuận: Đường phố vắng hoe sau lệnh tạm dừng tụ tập đông người và các quán kinh doanh ăn uống (Hình 12).

Lực lượng chức năng dùng xe chuyên dụng phát loa trên đường phố để người dân phòng, chống dịch Covid – 19. (Ảnh: Duy Quan).

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ninh-thuan-duong-pho-vang-hoe-sau-lenh-tam-dung-tu-tap-dong-nguoi-va-cac-quan-kinh-doanh-an-uong-a470510.html

Back to top button