Nổ điện thoại trong lúc vừa dùng vừa sạc, thiếu niên 13 tuổi giập nát bàn tay

Nam thiếu niên 13 tuổi đã buộc phải cắt cụt bàn tay do nổ điện thoại iPhone trong lúc dùng điện thoại khi đang sạc pin.

Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 13 tuổi, ở Nghệ An, bị chấn thương nặng do dùng điện thoại iPhone khi đang sạc pin thì bất ngờ điện thoại phát nổ, theo báo Người lao động.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trong lúc ở nhà một mình, thiếu niên này cầm một chiếc điện thoại iPhone đang sạc pin để chơi. Chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ khiến cậu bé bị thương.

Sức khỏe - Nổ điện thoại trong lúc vừa dùng vừa sạc, thiếu niên 13 tuổi giập nát bàn tay
Tay bệnh nhân bị thương nặng. 

Ban đầu, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng giập nát bàn tay trái, vết thương mắt 2 bên, vết thương xuyên nhãn cầu có dị vật nội nhãn. Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay trái.

Các bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với bác sĩ bệnh viện Mắt Trung ương khâu vết thương mắt 2 bên cho bệnh nhân, theo Zing.vn.

Hiện tại, tình trạng vết mổ tay ổn, ngày 25/2 bệnh nhân đã được chuyển sang bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Các bác sĩ cho biết thời gian gần đây cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương giập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại. Nên dùng sạc pin điện thoại chính hãng.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button