Nở rộ dịch vụ cho thuê laptop 20.000 đồng/ngày

Chỉ 20.000 đồng/ngày, nhiều khách hàng vui vẻ ra về cùng với 1 chiếc máy tính xách tay.

Kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, nhiều cơ sở kinh doanh linh phụ kiện máy tính đã bị buộc phải đóng cửa dừng hoạt động. Trong khi đó, nhu cầu sở hữu, sử dụng các thiết bị công nghệ lại đang ngày càng tăng lên do người lớn, trẻ nhỏ ở nhà nhiều phát sinh nhu cầu làm việc, học tập, giải trí online.

Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều chủ cửa hàng máy tính đã phát triển các gói dịch vụ cho thuê laptop với mức giá chỉ vài chục ngàn đồng.

Dân sinh - Nở rộ dịch vụ cho thuê laptop 20.000 đồng/ngày

Zing.vn cho hay, không chỉ ở Hà Nội mà TP.HCM có nhiều dịch vụ cho thuê laptop với mức giá từ 20.000-50.000 đồng/ngày. Đây là gói thuê theo tháng (từ 21-30 ngày).  Nếu người dùng thuê trong thời gian ngắn từ 1-5 ngày có giá từ 99.000 đồng/ngày.

Trong khi đó, nếu sử dụng theo tháng, giá thuê laptop sẽ “mềm” hơn rất nhiều.

Trả lời báo Vietnamnet, anh Đào Đức Tiến – giám đốc kinh doanh chuỗi cửa hàng An Phát Computer cho biết, đơn vị này cũng phát triển một gói dịch vụ cho thuê laptop với sự hỗ trợ của một vài nhà sản xuất máy tính.

“Lượng người thuê laptop rất ít. Kể từ khi triển khai hồi cuối tháng 3, mới chỉ hơn chục chiếc laptop được thuê bởi người dùng.”, anh Tiến chia sẻ.

Để “mượn” máy tính mới nguyên về, khách hàng không chỉ phải đặt cọc tiền 3 tháng mà còn đặt cọc từ 40-60% giá trị máy. Vì vậy, số người sử dụng dịch vụ này không nhiều.

Giải pháp cho thuê laptop dường như không mang lại nhiều kết quả với các hệ thống bán lẻ lớn. Tuy nhiên, các hệ thống bán lẻ lớn không phải là cơ sở duy nhất phát triển các dịch vụ cho thuê laptop.

Dân sinh - Nở rộ dịch vụ cho thuê laptop 20.000 đồng/ngày (Hình 2).

Đa phần các cửa hàng cho thuê laptop đều là những doanh nghiệp nhỏ và kinh doanh dựa trên những thiết bị đã qua sử dụng.

Khách hàng thường chọn thuê máy tính có màn hình từ 13-15 inch, RAM 8 GB, chip Intel Core i5 để tiện phục vụ cho nhu cầu làm việc online.

Người dùng nên căn cứ dựa trên nhu cầu của mình để chọn thuê một chiếc laptop với cấu hình và giá thành hợp lý. Kinh nghiệm cho thấy, người có nhu cầu thuê laptop thường muốn tối ưu chi phí. Do vậy, họ thường chọn thuê những thiết bị có cấu hình cơ bản.

Dân sinh - Nở rộ dịch vụ cho thuê laptop 20.000 đồng/ngày (Hình 3).

Ngoài laptop, một số nơi còn cho thuê máy chơi game, máy phát wifi di động trong mùa dịch. Giá thuê máy PlayStation dao động từ 550.000-600.000 đồng/tuần hoặc thuê theo ngày với giá từ 100.000-120.000 đồng.

Người thuê phải cọc 1-3 triệu đồng. Phụ kiện bao gồm một máy PlayStation 4, 2 tay cầm, đĩa chơi game, dây HDMI và dây nguồn.

Minh Anh (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/no-ro-dich-vu-cho-thue-laptop-20-000-dong-ngay-a471591.html

Back to top button