Nổ trạm biến áp tại TP.HCM, nhiều khu vực mất điện

Sau tiếng nổ lớn, một trạm biến áp trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM bốc cháy dữ dội, nhiều khu vực mất điện kéo dài.

Hà Nội: Mạng lưới điện, cáp quang nặng trĩu, chằng chịt như ma trận

Lâm Đồng: Phát hiện thi thể người đàn ông trong tư thế treo cổ tại vườn điều

Phát hiện một cơ sở chữa AIDS, ung thư bằng nước lã, không cần thuốc

Tối ngày 15/4, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) đang phối hợp với lực lượng chức năng xử lý sự cố nổ tại trạm biến áp GIS 220/110kV Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

Theo đó, khoảng 15h cùng ngày, nhiều người dân gần trạm biến áp trên nghe tiếng nổ lớn. Sau đó, khói đen kèm theo lửa bùng cháy dữ dội tại trạm biến áp trên.

Một số nhân viên làm việc bên trong đã dùng nhiều bình chữa cháy xông vào dập lửa. Sau đó, lực lượng cảnh sát PCCC đã có mặt hỗ trợ khống chế ngọn lửa.

Tin nhanh - Nổ trạm biến áp tại TP.HCM, nhiều khu vực mất điện

Cháy lớn xảy ra sau vụ nổ.

Ít phút sau, đám cháy cơ bản được khống chế, vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng khiến nhiều học sinh, người dân sống cạnh khu vực hốt hoảng. Ngoài ra, ảnh hưởng của vụ cháy khiến nhiều khu vực của quận Bình Thạnh, Thủ Đức… bị ngắt điện kéo dài.

Trao đổi với PV, đại diện EVN HCMC cho biết, sau khi sự cố xảy ra đơn vị này đã tập trung xử lý bằng cách chuyển tải sang các trạm lân cận và tái lập điện cho các khu vực.

Tin nhanh - Nổ trạm biến áp tại TP.HCM, nhiều khu vực mất điện (Hình 2).

Cả khu vực bị mất điện sau vụ nổ.

Từ 15h30 đến 15h41 đã tái lập cho các trạm 110kV. Sau đó khoảng 10 phút cấp điện trở lại cho các khu vực lưới hạ thế.

Trạm biến áp GIS 220/110kV Hiệp Bình Phước, do EVN HCMC làm chủ đầu tư, có tổng diện tích phần xây dựng toàn trạm là 7.776 m2, nhà GIS 220kV có diện tích sàn 504m2, nhà GIS 110kV có diện tích sàn 468 m2 được xây dựng bằng bê tông cốt thép, với quy mô 01 tầng trệt và 01 tầng hầm.

Được biết, trạm biến áp có công suất 2×250 MVA (cấp điện áp 220kV) và 2×63 MVA (cấp điện áp 110kV) và được đưa vào hoạt động vào năm 2013.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button