“Nổ” trúng Vietlott, nữ quái nhẫn tâm lừa sạch tiền người thân

Nói dối người thân rằng mình trúng hàng tỷ đồng Vietlott, Hòa vay mượn rồi chiếm đoạt tiền bạc của nhiều người thân.

Ngày 16/1, tin từ TAND tỉnh Quảng Nam, đơn vị vừa mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Ngô Thị Hoà (SN 1987) trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cáo trạng thể hiện, không có công ăn việc làm ổn định, nhưng Hòa lại vay mượn dẫn đến mang một số nợ rất lớn. Bí bách về tài chính khiến Hòa nảy sinh ý định lừa đảo.

An ninh - Hình sự - 'Nổ' trúng Vietlott, nữ quái nhẫn tâm lừa sạch tiền người thân
Bị cáo Hòa.

Giữa Hoà và bà Ngô Thị B. (trú địa phương) có quan hệ bà con với nhau nên bị cáo quyết định chọn nạn nhân này để ra tay. Giữa tháng 11/2017, Hoà nói dối với bà B. rằng mình trúng số Vietlott lên đến 12 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngặt nỗi là Hòa không có tiền đóng thuế nên rất lo lắng rằng sẽ không được nhận giải.

Hoà thủ thỉ rồi hỏi mượn tiền của bà B. Ngoài ra, bị cáo còn hứa sau khi nhận giải sẽ cho ân nhân 2 tỷ đồng.

Do có mối quan hệ bà con cũng như sự nhẹ dạ của mình, bà B. cho Hòa mượn 20 triệu đồng. Tinh vi hơn, khi nhận tiền Hòa còn chở bà B. ra TP Đà Nẵng rồi đi vào một đại lý Vietlott giả vờ thực hiện việc đóng thuế. Thực chất, số tiền vay mượn này Hòa chiếm đoạt, sử dụng trả nợ và ăn tiêu cá nhân.

Trót lọt, Hòa tiếp tục tung chiêu cũ, lừa của ông Nguyễn Văn H. (một người bà con khác) 55 triệu đồng. Lâu ngày không thấy Hoà trả tiền như đã hứa, 2 nạn nhân mới biết mình bị lừa. Sau nhiều lần yêu cầu đứa cháu trả tiền không thành, ông H. và bà B. đã làm đơn trình báo công an.

Tại phiên tòa, Hòa thừa nhận toàn bộ tội danh của mình. HĐXX cho rằng, trước khi phạm tội lừa đảo như trên, ngày 5/4/2018, Hoà đã bị TAND huyện Duy Xuyên tuyên phạt 6 tháng tù về tội danh Trộm cắp tài sản. Như vậy vừa ra tù là bị cáo đã tiếp tục phạm tội. Điều này cho thấy, bị cáo chưa nhận thức được sai trái của mình. TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên án 24 tháng tù đối với bị cáo Hoà.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button