Nỗi buồn của mẹ già có đứa con bán “linh hồn cho quỷ”

Vì 10 triệu đồng, Thuận đã đồng ý vận chuyển ma túy. Người mẹ già rưng rưng nước mắt khi đứa con xin HĐXX giảm nhẹ tội để về phụng dưỡng mẹ già.

Bán linh hồn cho quỷ vì 10 triệu đồng

Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Đức Thuận (32 tuổi), trú xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngày diễn ra phiên tòa, bà N.T.K. (66 tuổi), mẹ của Thuận bắt xe sớm xuống TP.Vinh. Bà tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Người phụ nữ này ngồi lặng lẽ theo dõi quá trình xét xử con mình.

Theo đó, Thuận là con thứ 4 trong gia đình nghèo có 5 anh chị em. Mặc dù bố mẹ cho học hành nhưng với bản tính ngang tàng,  đến lớp 7 Thuận nghỉ học giữa chừng. Mặc cho bố mẹ động viên nhưng Thuận vẫn không muốn đi học. Không đi học, Thuận ra đời sớm. Tuổi trẻ nông nỗi, Thuận dính đến pháp luật với bản án 18 tháng tù về tội Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ.

Nỗi buồn của mẹ già có đứa con bán “linh hồn cho quỷ”

Trương Đức Thuận tại phiên tòa.

Tuổi đời đang còn trẻ dính vào vòng lao lý khiến cho Thuận trở nên chán nản. Mãn hạn tù, bố mẹ khuyên Thuận tìm kiếm công việc để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, Thuận vẫn lêu lổng theo bạn bè. Rồi biến cố xảy ra khi bố Thuận đã qua đời về căn bệnh hiểm nghèo.

Mẹ cố gắng khuyên nhủ Thuận tu chí làm ăn nhưng hắn vẫn theo bạn bè chơi bời. Rồi nghe lời rủ rê, Thuận tham gia vào đường dây ma túy xuyên Việt. Thuận đảm nhận vai trò người vận chuyển thuê. Và như một quy luật, Thuận bị công an phát hiện khi thực hiện phi vụ buôn ma túy. Cụ thể, vào khoảng đầu tháng 6/2020, Thuận được người đàn ông tên Dương thuê vận chuyển ma túy từ huyện Quế Phong xuống huyện Diễn Châu (Nghệ An) với tiền công 10 triệu đồng. Vốn không nghề nghiệp ổn định nên Thuận đồng ý.

Nỗi buồn người mẹ

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo thừa nhận vì hám lợi nên vận chuyển ma túy thuê. Bị cáo khai nhận số tiền 70 triệu đồng là vay của mẹ để chuẩn bị tổ chức đám cưới. Đám cưới chưa tổ chức thì Thuận bị công an bắt giữ. Bị cáo thừa nhận hành vi của mình là sai trái và rất hối hận.

Bị cáo xin HĐXX giảm nhẹ tội để về chăm sóc mẹ già vì bố đã mất. Nghe những lời nói của Thuận mẹ già ngồi lặng người. Nuôi con đến tuổi trưởng thành người phụ nữ này không mong muốn con có kết cục như ngày hôm nay.

Người mẹ này động viên con trai cố gắng cải tạo tốt để về làm lại cuộc đời. Nghe những lời nói từ mẹ, Thuận chỉ biết cúi mặt xuống đất.

Trong vụ án này, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội…Tuy nhiên bị cáo cũng có một số tình tiết giảm nhẹ như: ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, ông nội có công với cách mạng,… Xem xét toàn diện vụ án nên HĐXX tuyên phạt Trương Đức Thuận 20 năm tù về tội Vận chuyển  trái phép chất ma túy.

Đối với người đàn ông tên Dương, cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đình Dương (huyện Diễn Châu). Tuy nhiên, Dương không có mặt tại địa phương, không xác định được đang ở đâu. Cơ quan công an đã thông báo truy tìm và hiện đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Với mức án 20 năm tù, con đường trở về để làm lại cuộc đời đối với Thuận trở nên xa vời hơn bao giờ hết. Giá như Trương Đức Thuận tu chí làm ăn lương thiện thì mẹ già không phải buồn lòng đến như vậy.

Minh Tâm

 

Back to top button