Nơi hiếm có trên thế giới dễ dàng đào được kim cương mang về nhà mà không mất tiền

Đến với công viên Crater of Diamonds du khách sẽ được đào xới các khu đất để tìm kim cương và có thể mang mọi thứ tìm thấy về nhà mà không phải trả tiền.

Crater of Diamonds là một công viên rộng lớn nằm ở Murfreesboro, Arkansas, Mỹ. Nơi đây trước kia từng là một miệng núi lửa và ngày nay được biết đến là một mỏ kim cương tự nhiên. Đây cũng là nơi duy nhất trên thế giới mở cửa để người dân có thể tự do đi vào, đào xới các khu đất quanh đây tìm kiếm kim cương.

Dân sinh - Nơi hiếm có trên thế giới dễ dàng đào được kim cương mang về nhà mà không mất tiền
Công viên Crater of Diamonds, du khách có thể tự do đào xới các khu đất quanh đây tìm kiếm kim cương.

Du khách sẽ được mang mọi thứ tìm thấy về nhà mà không phải trả tiền. Thứ duy nhất bạn phải trả là vé vào cửa, giá là 5 USD đối với trẻ em (từ 6 đến 12 tuổi) và 8 USD đối với người lớn. Nếu không mang theo công cụ tìm kiếm, đãi kim cương, bạn cũng có thể thuê tại đây.

Dân sinh - Nơi hiếm có trên thế giới dễ dàng đào được kim cương mang về nhà mà không mất tiền (Hình 2).
Du khách sẽ được mang mọi thứ tìm thấy về nhà mà không phải trả tiền.

Công viên rộng gần 370 ha, trong đó có một khu vực 10 ha dành riêng cho du khách đào kim cương. Nhờ điểm độc đáo này, công viên thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm. Họ tới đây phần lớn đều mong muốn tìm vận may với những viên kim cương đắt giá.

Đại diện của công viên cho biết mỗi năm có hơn 600 viên kim cương lớn bé được du khách tìm thấy. 31.000 viên kim cương được tìm thấy ở miệng núi lửa kể từ khi nơi này trở thành công viên vào năm 1972.

Viên kim cương đầu tiên được tìm thấy ở đây vào năm 1906 và chủ nhân của nó là John Huddlestone. Sau khi tin tức John đào được kim cương lan truyền rộng rãi, hàng nghìn người bắt đầu đổ xô xuống khu vực Murfreesboro. John cũng bán mảnh đất nơi mình đào thấy kim cương cho một nhóm nhà đầu tư với giá 36.000 USD. Sau đó, các nhà đầu tư tập trung khai thác thương mại vùng đất này nhưng đều không thành công. Năm 1972, bang Arkansas mua lại và trở thành công viên.

Hầu hết kim cương tìm thấy là rất nhỏ, tuy nhiên không ít người đào được những viên to từ 3 đến 5 carat và bán với giá hàng nghìn USD.

Dân sinh - Nơi hiếm có trên thế giới dễ dàng đào được kim cương mang về nhà mà không mất tiền (Hình 3).
Cậu bé 14 tuổi người Mỹ vô tình trở thành chủ nhân viên kim cương lớn tới 7,44 carat.

Vào tháng 3/2017, cậu bé 14 tuổi người Mỹ vô tình trở thành chủ nhân viên kim cương lớn tới 7,44 carat. Đó là một viên kim cương nâu lớn nhất được khai quật ở đây trong suốt 40 năm qua, đồng thời là viên lớn thứ 7 trong số những viên được tìm thấy tại công viên Crater of Diamonds.

Gần đây nhất, vào ngày 15/9/2018, một người phụ nữ đến từ  Aurora, Colombia đã đào được viên được kim cương lớn nhất năm nặng 2,63 carat. Viên kim cương của cô có kích thước bằng hạt đậu pinto, với vẻ ngoài trong suốt như băng.

Phong Linh (theo Daily Mail)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/noi-hiem-co-tren-the-gioi-de-dang-dao-duoc-kim-cuong-mang-ve-nha-ma-khong-mat-tien-a468355.html

Back to top button