“Nổi sóng” mạng: Cửa hàng thuốc treo bảng “không bán khẩu trang, đừng hỏi”, dân mạng bức xúc

Sáng 3/2, các diễn đàn mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nhiều cửa hiệu đồng loạt treo biển không bán khẩu trang và nước rửa tay khiến dân mạng “nổi sóng”.

Trong thời điểm dịch bệnh do virus corona bùng phát, nhu cầu về khẩu trang và các sản phẩm vệ sinh tăng cao. Thế nhưng, nhiều quầy hàng tại chợ thuốc Hapulico đồng loạt treo biển “không còn khẩu trang, nước sát khuẩn bán”. Số khác đề biển “không bán khẩu trang, miễn hỏi”. Khi khách hàng đề cập đến việc mua hai mặt hàng này, nhân viên bán hàng đều né không trả lời và chỉ vào biển đã để trên kệ.

Cộng đồng mạng - “Nổi sóng” mạng: Cửa hàng thuốc treo bảng “không bán khẩu trang, đừng hỏi”, dân mạng bức xúc
Một loạt cửa hàng tại chợ thuốc Hapulico (Thanh Xuân, Hà Nội) thông báo “không bán khẩu trang”. (Ảnh: VnExpress)

Theo VnExpress, trên đường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) – tuyến phố tập trung nhiều hiệu thuốc, cửa hàng vật tư y tế, gần chục cửa hàng treo biển “hết hoặc không bán khẩu trang”. Nhân viên bán hàng nhà thuốc H.T tại đây cho biết, hiện nhà thuốc này đã hết khẩu trang, nước rửa tay khô hay cồn 70 độ dùng sát khuẩn… để bán và “chưa biết khi nào mới có hàng lại”

Hành động này diễn ra ngay sau đợt quản lý thị trường ra quân, rà soát việc tăng giá khẩu trang lên nhiều lần vào 2 ngày trước.

Hôm qua (2/2), trên một nhóm kinh doanh của chợ thuốc Hapulico tại Facebook, một thành viên đăng dòng trạng thái kêu gọi các nhà thuốc “đoàn kết, không nhập khẩu trang và bán khẩu trang”.

Về các trường hợp tại chợ thuốc, ông Chu Xuân Kiên – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, lực lượng quản lý thị trường sẽ kiểm tra các nhà thuốc, cửa hàng bán vật tư y tế treo biển cố tình không bán khẩu trang, nước sát khuẩn… “Trường hợp phát hiện trong kho vẫn còn hàng nhưng nhà thuốc treo biển không bán là cố tình găm hàng và sẽ bị xử theo quy định pháp luật”, ông Kiên nói.

Ông cho biết thêm, trường hợp kêu gọi “không nhập hàng, bán khẩu trang” trên hội nhóm cũng sẽ được cơ quan này phối hợp với công an để kiểm tra, xem xét.

Cộng đồng mạng - “Nổi sóng” mạng: Cửa hàng thuốc treo bảng “không bán khẩu trang, đừng hỏi”, dân mạng bức xúc (Hình 2).
Dân mạng bức xúc trước những bảng thông báo hết khẩu trang của cửa hàng thuốc. (Ảnh: Zing.vn)

Cách hành xử của các cửa hàng khiến dân mạng không hài lòng, thậm chí bức xúc. “Thiếu gì cách nói mà họ lại thông báo một cách cục súc như vậy?”, Huy Dang bình luận.

“Không hiểu có vấn đề gì mà họ lại treo một chiếc biển thông báo thế nhỉ. Trong khi xã hội đang hoang mang vì dịch bệnh, nếu không chung tay thì nên im lặng, bỏ qua. Hành xử thế này là quá tệ”, Tho Nguyen Huu bức xúc.

“Vấn đề ở đây không phải là bán hay không bán. Lời nói chẳng mất tiền mua, đâu mất gì một câu thông báo đàng hoàng tử tế”, Minh Thư chia sẻ với Zing.vn.

Phong Vân (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/noi-song-mang-cua-hang-thuoc-treo-bang-khong-ban-khau-trang-dung-hoi-dan-mang-buc-xuc-a464488.html

Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button