“Nổi sóng” mạng: Trào lưu độc đáo “tên hay bay dịch” của giới trẻ mùa Covid-19

Sau thông điệp: “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi”, cộng đồng mạng lại tiếp tục truyền thông điệp mới chống Covid-19 “tên hay dịch bay” bằng cách kèm một thông điệp vần với tên của chính mình.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện trào lưu phòng chống dịch Covid-19 độc đáo. Các bạn trẻ dùng tên riêng của mình ghép với câu khẩu hiệu gieo vần và hashtag #tenhaydichbay; #chống_covid. Thông điệp được ghi lên giấy, người thực hiện chụp ảnh cùng và đăng tải lên mạng xã hội.

Theo Thanh niên đưa tin, tài khoản Facebook Truyền May Mắn đã đăng dòng trạng thái với nội dung “Tôi là Truyền – Tôi sẽ không nói huyên thuyên. Tôi là Truyền – Tôi sẽ ở yên cầu nguyện. Phát động phong trào 96 triệu người Việt Nam – Đồng hành chính phủ chống Covid-19. Cùng đăng hình lên trang cá nhân của bạn để lan tỏa thông điệp chống dịch đến nhiều người hơn nữa!. Tôi là… tôi sẽ… Sáng tạo đi cả nhà ơi”.

Cộng đồng mạng - “Nổi sóng” mạng: Trào lưu độc đáo “tên hay bay dịch” của giới trẻ mùa Covid-19

Thạch Văn Truyền (trái) là người đăng tải trào lưu này lên trang cá nhân và mạng xã hội.

Kèm theo status là nhiều bức ảnh chụp nhiều người ở những không gian khác nhau với mảnh giấy ghi tên mình và kèm theo thông điệp.

Chia sẻ với VTC News, Thạch Văn Truyền (SN 1995) người đăng tải trào lưu độc đáo này cho biết, ý tưởng xuất phát khi cậu vô tình lướt mạng xã hội và thấy những bức hình tương tự.

Nhận thấy bản thân có khả năng viết lách, đồng thời muốn tạo nên một hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng trong những ngày bệnh dịch, Truyền quyết định chia sẻ lên diễn đàn và trang cá nhân nội dung của trào lưu và kêu gọi mọi người cùng tham gia.

Mình tin rằng mỗi con người chúng ta đều có thể làm một hành động nhỏ bé với tình yêu lớn lao để truyền cảm hứng cho đến cho ai đó trong cuộc sống này. Chỉ mất vài phút để thực hiện, nhưng biết đâu nếu có hàng ngàn hàng triệu người hưởng ứng thì nó sẽ tạo nên một làn sóng thông tin tốt đẹp trên mạng xã hội!”, Truyền nói.

Cộng đồng mạng - “Nổi sóng” mạng: Trào lưu độc đáo “tên hay bay dịch” của giới trẻ mùa Covid-19 (Hình 2).

Trào lưu “tên hay bay dịch” nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của giới trẻ.

Trào lưu nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của dân mạng, bài viết của anh chàng sinh năm 1995 nhận được hàng nghìn lượt tương tác, bình luận cũng như hàng trăm lượt chia sẻ.

Hầu hết những bình luận đều ủng hộ bằng cách dùng tên mình kèm theo một thông điệp tích cực. Đặc biệt với việc đăng nhiều hình ảnh với nhiều tên gọi khác nhau nên mỗi hình ảnh lại nhận được sự quan tâm của những cư dân mạng… cùng tên.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/noi-song-mang-trao-luu-doc-dao-ten-hay-bay-dich-cua-gioi-tre-mua-covid-19-a470342.html

Back to top button