“Nổi sóng” mạng: Xót lòng hình ảnh “người hùng” tranh thủ ngủ tạm ở hành lang, sàn nhà trong mùa dịch Covid-19

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người hùng thầm lặng làm công việc cách ly chống dịch Covid-19 tại KTX ĐHQG TP.HCM tranh thủ có một giấc ngủ tạm trên những tấm bìa carton lót xuống sàn, manh chiếu rải ngay lối đi, thậm chí nằm ngay trên bậc thang khiến dân mạng xót lòng.

Theo Infonet đưa tin, theo quy định mới nhất, tất cả những người từ nước ngoài về Việt Nam dù có ở vùng dịch hay không đều phải đi cách ly đủ 14 ngày.

Chính vì vậy, những ngày qua trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về những người hùng thầm lặng đang làm công tác tại khu cách ly KTX ĐHQG TP.HCM. Nhiều người trong số họ vẫn còn đang mặc bộ đồ bảo hộ hoặc đồ dân quân nằm tạm trên miếng bìa carton lót trên sàn, trải manh chiếu ở ngay lối đi ngoài trời, thậm chí có những người còn ngả lưng tạm ngay trên các bậc thang.

Cộng đồng mạng - 'Nổi sóng' mạng: Xót lòng hình ảnh 'người hùng' tranh thủ ngủ tạm ở hành lang, sàn nhà trong mùa dịch Covid-19
Hình ảnh giấc ngủ tạm khiến dân mạng xót xa và càng hiểu thêm được đất nước ta đang quyết liệt chống dịch như thế nào

Cư dân mạng gọi đó là “người hùng” – những người tình nguyện viên đang gấp rút thực hiện các công tác để sắp xếp chỗ ở trong khu cách ly cho những người vừa từ nước ngoài trở về.

Theo Thanh niên đưa tin, hình ảnh sau khi chia sẻ đã khiến nhiều người cảm động, nhiều tài khoản đã bày tỏ không thể kìm được nước mắt và xót lòng khi lướt xem thấy những hình ảnh chân thực đến như vậy. Bên cạnh đó, nhiều người cũng khuyên ai đang ở khu cách ly, hãy nhìn những hình ảnh này mà quý trọng những gì mình đang nhận được.

Cộng đồng mạng - 'Nổi sóng' mạng: Xót lòng hình ảnh 'người hùng' tranh thủ ngủ tạm ở hành lang, sàn nhà trong mùa dịch Covid-19 (Hình 2).
Hành lang ngổn ngang đồ đạc cũng là nơi những nhân viên y tế ngả lưng.

Tài khoản Ngọc Diệp Nguyễn bày tỏ: “Những con người đáng trân trọng, nhường chỗ ăn chỗ ở cho những người thuộc diện cách ly. Vậy mà có những người về nước đã được ăn ở miễn phí mà còn tỏ ra thượng đẳng chê bôi là sao nhỉ”.

Nickname Trang Yến My xót xa: “Chắc họ đang mệt lắm rồi mới nằm như vậy. Hi vọng những người về cách ly đừng đỏi hỏi gì thêm nữa để họ bớt cực được đôi gánh nặng trên vai”.

Một số tài khoản khác kêu gọi những người đang ở khu cách ly nên xem những hình ảnh này để biết được những hi sinh thầm lặng của họ và những điều tốt đẹp đất nước đang dành cho mình. Bạn Lê Quỳnh nói: “Các bạn đang trong khu cách ly có thấy được cảnh này không nhỉ”. Facebook Phạm Công Hoàng thì nhận xét: “Đây chính là những con người thầm lặng. Đối với tôi họ là những anh hùng”.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/noi-song-mang-xot-long-hinh-anh-nguoi-hung-tranh-thu-ngu-tam-o-hanh-lang-san-nha-trong-mua-dich-covid-19-a469862.html

Back to top button