Nokia tham vọng trở lại vị trí dẫn đầu thông qua mạng 5G

 

Mạng 5G đang mở ra một xu thế mới với nhiều công nghệ được áp dụng và sẽ được phổ thông hóa trong tương lai. Các công ty công nghệ hàng đầu cũng không nằm ngoài xu thế đó khi đã bắt đầu có những bước chuẩn bị đầu tiên trên nền mạng 5G và Nokia cũng không ngoại lệ.

Nokia đã bị thụt lùi sau hơn 15 năm và công ty Phần Lan này đang cố gắng tìm lại vị trí dẫn đầu của mình thông qua công nghệ mạng 5G và họ đã bắt đầu có những bước chuẩn bị mạnh mẽ trên thị trường truyền thông di động dựa trên mạng 5G và đã có những bước đầu thành công nhất định.

Cuộc sống số - Nokia tham vọng trở lại vị trí dẫn đầu thông qua mạng 5G
Liệu Nokia có quay lại thời kỳ hoàng kim với mạng 5G?

Giá cổ phiếu của Nokia đã tăng gần 30% trong năm 2018, Lauri Oksanen – Phó Chủ tịch nghiên cứu công nghệ của Nokia cho biết: “Tôi tin rằng công nghệ mạng 5G sẽ đi vào cuộc sống của mọi người trong vài năm tới”.

Kết nối mạng 5G sẽ nhanh hơn và có độ trễ dữ liệu thấp hơn, tương tác nhanh chóng với các thiết bị đồng thời cũng tăng tốc độ tải dữ liệu xuống. Tuy nhiên theo Nokia, tiềm năng của mạng 5G không chỉ thể hiện ở mức độ tải xuống. Tại trụ sở Nokia toàn cầu ở Espoo, Phần Lan, Nokia đã trình diễn các ứng dụng 5G trong các ngành công nghiệp từ sản xuất tiên tiến đến chăm sóc sức khỏe.

Vào tháng 1 năm 2019, Phần Lan sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên ra mắt mạng 5G. Công ty viễn thông Thụy Điển Telia là một trong ba nhà khai thác viễn thông có được giấy phép sử dụng 5G thương mại. Telia sẽ hợp tác với Nokia để thử nghiệm 5G tại Phần Lan.

Giám đốc dự án Telia của 5G tại Phần Lan, Janne Koistinen, nói rằng những thành tựu của Nokia về công nghệ không dây cùng với sự hỗ trợ của chính phủ đã cho phép Phần Lan cạnh tranh với các nước lớn hơn về công nghệ 5G.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button