Nokia X7 ra mắt phiên bản quốc tế bằng Nokia 8.1 thay vì Nokia 7.1 Plus

HMD Global quyết định thay đổi chiến lược để dọn đường cho Nokia 9 PureView được cho sẽ là thiết bị cao cấp hàng đầu của hãng.

Sản phẩm - Nokia X7 ra mắt phiên bản quốc tế bằng Nokia 8.1 thay vì Nokia 7.1 Plus
Nokia X7 sẽ được ra mắt sớm tại thị trường quốc tế.

Đầu năm nay, HMD Global đã giới thiệu Nokia X6 là một sản phẩm độc quyền của Trung Quốc. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự quan tâm đáng kể đến từ người dùng quốc tế, mẫu điện thoại này đã được phát hành trên toàn cầu dưới tên gọi Nokia 6.1 Plus. Tương tự, điều này được lặp lại với Nokia X5 và có thể sẽ là Nokia X7 vừa được phát hành tuần trước.

Có vẻ như Nokia X7 ban đầu được lên kế hoạch ra mắt thị trường quốc tế dưới tên gọi Nokia 7.1 Plus. Tuy nhiên, sau khi xem xét lộ trình cho các thiết bị sắp tới, Giám đốc sản phẩm của HMD Global, Juho Sarvikas, đã có một sự thay đổi chiến lược với quyết định phát hành Nokia 8.1 sẽ là phiên bản của Nokia X7 trên thị trường toàn cầu.

Về cơ bản, điều này sẽ đồng nghĩa với việc dòng sản phẩm Nokia 8 sẽ được chuyển đổi thành một dòng sản phẩm tầm trung, cho phép HMD Global định vị Nokia 9 PureView sắp tới sẽ là thiết bị cao cấp hàng đầu của hãng.

Ngoài ra, vì Nokia 8.1 sẽ sử dụng Snapdragon 710 và Nokia 7.1 sử dụng Snapdragon 636, quyết định này sẽ mở đường cho phiên bản kế nhiệm Nokia 7 Plus được hỗ trợ bởi chip Snapdragon 670 mới hơn.

Về thời điểm ra mắt, Nokia 8.1 có thể sẽ bán ra vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12. Trong khi đó, những người chờ đợi Nokia 7.1 Plus có lẽ sẽ phải chờ thêm lâu hơn vì thiết bị này không có ngày dự kiến ​​bán ra và sẽ chỉ được giới thiệu tại MWC 2019 vào tháng 2 năm sau.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button