Nóng: Boeing 737 MAX 8 đến Anh phải quay đầu giữa chừng vì lệnh cấm

Máy bay Boeing 737 MAX 8 bay tới Anh đã buộc phải quay đầu giữa chừng sau lệnh cấm bay trên toàn không phận châu Âu, một động thái cảnh giác trước vụ tai nạn của hãng hàng không Ethiopian Airlines khiến 157 người thiệt mạng.

Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu đã yêu cầu toàn bộ các chuyến bay của máy bay Boeing 737 MAX 8 và 9 phải hạ cánh từ 7 giờ tối, một “biện pháp phòng ngừa” sau vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra ở Ethiopia.

Thông tin xuất hiện chỉ vài giờ sau khi lệnh đóng cửa không phận của Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh (CAA) đối với các máy bay có hiệu lực.  

Tiêu điểm - Nóng: Boeing 737 MAX 8 đến Anh phải quay đầu giữa chừng vì lệnh cấm

Chuyến bay số hiệu 1997 của hãng Turkish Airlines bay từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) sang London (Anh) phải quay đầu vì lệnh cấm vào không phận của Anh.

Toàn bộ 157 người, trong đó có 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, đã thiệt mạng sau khi máy bay rơi gần thị trấn Bishoftu, 62km về phía Đông Nam Thủ đô.

Đây là vụ tai nạn thứ hai liên quan tới máy bay Boeing 737 MAX 8 trong vòng 5 tháng qua, đặt ra câu hỏi về sự an toàn của máy bay.

Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu sau đó đã đình chỉ mọi hoạt động bay của Boeing 737 MAX 8 và 9 từ 7 giờ tối cùng ngày, đối với không chỉ máy bay của châu Âu mà cả những chiếc đi qua không phận châu Âu.

Châu Âu cùng Australia, Singapore, Indonesia và Trung Quốc đã đình chỉ toàn bộ hoạt động của máy bay Boeing.

5 chiếc máy bay 737 MAX hiện đang được đăng ký và hoạt động tại Anh, trong khi chiếc thứ 6 được lên kế hoạch hoạt động vào cuối tuần này.

TUI Airways, trước đây là Thomson Airways, nói với tờ Daily Star Online rằng tất cả máy bay 737 MAX 8 hiện đang hoạt động tại Vương quốc Anh đã được cấp phép căn cứ theo quyết định của CAA.

Sau lệnh cấm không phận, ít nhất hai chiếc 737 MAX 8 tới Anh đã buộc phải quay đầu giữa không trung. Trong số này có TUI Airways – một trong những hãng hàng không lớn nhất của Đức, hãng Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ). Các chuyến bay này khi bay đến không phận Anh đã phải quay đầu đổi hướng.

Giá cổ phiếu của Boeing trong ngày giao dịch 12/3 giảm 4%.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button