NÓNG: Thổ pháo kích dữ dội, binh sĩ Syria thiệt mạng giữa đòn trả đũa đẫm máu

NÓNG: Thổ pháo kích dữ dội, binh sĩ Syria thiệt mạng giữa đòn trả đũa đẫm máu
Binh sĩ Syria đã thiệt mạng vì bị thương trong các cuộc pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ vào Aleppo trong bối cảnh các cuộc tấn công khốc liệt diễn ra ở nhiều nơi tại Syria.
Tình hình chiến sự ở phía bắc Aleppo, Syria đang hết sức căng thẳng khi các cuộc pháo kích giữa các lực lượng diễn ra triền miên. Ngày 2/6, một binh sĩ Syria đã thiệt mạng vì bị thương trong các cuộc pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ vào khu vực này.Binh sĩ của lực lượng Syria đã thiệt mạng trong đợt pháo kích khốc liệt của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào vùng nông thôn phía bắc Aleppo.

Danh tính binh sĩ Syria thiệt mạng được xác định là Ali Yassir Dirgham, đến từ Masyaf, tỉnh Hama.

Ali Yassir Dirgham cùng một binh sĩ khác của lực lượng chính phủ Damascus bị thương hôm 31/5, khi lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích vào một dải đất do quân đội Syria và người Kurd kiểm soát ở phía nam Afrin.

Nguồn tin cho hay, vụ pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ có thể là nhằm đáp trả các cuộc tấn công của lực lượng người Kurd.

Trước đó, ngày 30/5, thị trấn Maraanaz đã bị pháo kích trong động thái đáp trả nỗ lực tấn công của Lực lượng giải phóng Afrin (ALF).

Trong một vụ việc khác, vào ngày 19/5, 4 binh sĩ Syria đã bị thương khi lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào Maraanaz để đáp trả một cuộc tấn công của ALF.

Được biết, quân đội Syria hiện diện tại khu vực này của Aleppo cùng một số đơn vị của Nga nhằm giám sát lệnh ngừng bắn ở đó và ngăn chặn lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng quân đội Syria thường không đáp trả các cuộc pháo kích của Ankara vào miền bắc Aleppo. Tuy nhiên, lực lượng người Kurd thường trả đũa bằng cách tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng ủy nhiệm của họ.

Các cuộc đụng độ “nảy lửa” ở khắp nơi

NÓNG: Thổ pháo kích dữ dội, binh sĩ Syria thiệt mạng giữa đòn trả đũa đẫm máu

Các chiến binh người Kurd đã thực hiện một số cuộc tấn công vào các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng nông thôn phía bắc Aleppo. Ảnh minh họa

Vào ngày 3/6, các chiến binh người Kurd đã thực hiện một số cuộc tấn công vào các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng nông thôn phía bắc Aleppo của Syria.

Vào buổi trưa, các máy bay chiến đấu của những người được cho là có liên kết với Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân hay Lực lượng Giải phóng Afrin, đã phá hủy một phương tiện quân sự của các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn gần thị trấn Basselhâya ở phía nam của tỉnh Afrin.

Vài giờ sau, các máy bay chiến đấu nhắm mục tiêu vào một phương tiện quân sự khác cùng một nhóm dân quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn gần thị trấn Burj Haider.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại London, ít nhất hai chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã thiệt mạng do các cuộc không kích.

Các cuộc đụng độ giữa các chiến binh người Kurd và lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ được biết cũng diễn ra ở ngoại ô thị trấn Sughankah, miền nam Afrin. Bên cạnh đó, pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích vào các vị trí của người Kurd ở thị trấn Aqibah.

Trong khi đó, một số đơn vị của quân đội Ả Rập Syria và quân cảnh Ngađang hiện diện tại các khu vực do người Kurd nắm giữ ở vùng nông thôn phía bắc Aleppo.

Các nhà hoạt động của Đài quan sát Nhân quyền Syria cũng cho biết các chiến binh người Kurd đã pháo kích vào một vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các phe phái ủy nhiệm của họ ở chiến tuyến Burj Haidar ở vùng nông thôn phía bắc Aleppo.

Hơn nữa, một chiếc xe qu cũng bị tấn công trên cùng chiến tuyến, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Các nguồn tin của SOHR đưa tin rằng lực lượng người Kurd đã nhắm mục tiêu, bằng tên lửa dẫn đường nhằm vào làng Baslah / Balsahaya ở quận Shirawa thuộc vùng nông thôn Afrin, nhưng chưa có thêm thông tin chi tiết về con số thương vong và thiệt hại vật chất do vụ tấn công gây ra.

Sau cuộc tấn công, các cuộc đụng độ đã nổ ra giữa lực lượng người Kurd và các đồng minh với lực lượng quân đội chính phủ ở làng Sawaghanka, quận Shirawa, ngoại ô Afrin. Các cuộc đụng độ diễn ra đồng thời với cuộc bắn phá của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ vào ngôi làng Oqaybah do người Kurd nắm giữ bằng pháo hạng nặng, gây thiệt hại lớn.

Theo nguoiduatin.com

 

Back to top button