NSND Hồng Vân gửi Anh Vũ: “Chị sợ cái cảm giác được gặp em để rồi phải mất em mãi mãi”

Thế là Anh Vũ ra đi thật rồi! Dường như, những ngày qua NSND Hồng Vân cố tỏ ra mạnh mẽ khi hay tin dữ, nhưng tận trong sâu thẳm chị vẫn chưa thể được đối diện được sự thật, rằng người em yêu quý của mình đã ra đi mãi mãi.

Có lẽ trong showbiz, không ai không biết NSND Hồng Vân và Anh Vũ là cặp “bài trùng” cả trên sân khấu lẫn đời thực. Họ gắn bó với nhau hơn 20 năm nay và cùng nhau chia sẻ biết bao thăng trầm mà cuộc đời mang đến. Vậy nên, sự ra đi đột ngột của Anh Vũ nơi “đất khách quê người” thực sự là cú sốc quá lớn đối với NSND Hồng Vân.

Khi hay tin dữ, “bà bầu” sân khấu kịch không khỏi bàng hoàng, không tin đó là sự thật. Nén đau thương, suốt những ngày qua, NS Hồng Vân đã dốc sức cùng gia đình Anh Vũ chạy đôn đáo, cố gắng “bằng mọi giá” để có thể đưa được người em từ nước Mỹ xa xôi về với ba má, gia đình thân yêu trong thời gian sớm nhất.

Ngôi sao - NSND Hồng Vân gửi Anh Vũ: “Chị sợ cái cảm giác được gặp em để rồi phải mất em mãi mãi”

NSND Hồng Vân và Anh Vũ gắn bó với nhau hơn 20 năm qua.

Ấy nhưng, sau 9 ngày xa cách trong im lặng, NSND Hồng Vân không giấu nổi xúc động, xót xa khi chỉ ít tiếng đồng hồ nữa thôi, chị sẽ được gặp lại người em yêu quý của mình. Nhưng, lần này, hai chị em sẽ gặp nhau trong một hoàn cảnh hoàn toàn khác những lần trước đây! Mọi thứ diễn ra quá đột ngột, dường như người chị ấy những ngày qua mạnh mẽ đến thế, nhưng trong sâu thẳm vẫn chưa thể được đối diện được sự thật, rằng người em mà chị coi như ruột thịt đã ra đi mãi mãi.

“Đau quá! Vẫn chưa thể chấp nhận được cảm giác không còn em. Mai gặp em rồi mà sao chị cứ sợ phải đối diện với sự thật đó. Đã quen cái việc bị em làm phiền mọi lúc, mọi nơi. Nhận vai mới cũng hỏi, cát-xê bao nhiêu cũng hỏi, trả lời báo chí cũng hỏi, tối trước khi đi ngủ là phải tâm sự, than thở về chuyện gì đó, hay giận hờn một ai đó. Trước hôm em mất, chị còn phải giải tỏa cho em về vai diễn của em trong suất diễn cuối cùng.

Vậy mà 9 ngày rồi không còn những cuộc điện thoại làm phiền nữa. Chị khó chịu lắm! Chưa quen! Phải chi em đừng tạo cho chị cái thói quen phải lo lắng, bảo vệ cho em, thì chắc có lẽ chị sẽ nhẹ nhàng hơn. Gần 20 năm sân khấu Phú Nhuận, có người bỏ đi hẳn qua môi trường khác, có người đi rồi trở về, duy chỉ có em là chưa bao giờ bỏ ngôi nhà này, luôn là trụ cột cho đến ngày em về với tổ nghiệp. Hỏi sao mà không thương, sao mà không lo cho em được. Vũ ơi! Chị sợ cái cảm giác mai được gặp em để rồi phải mất em mãi mãi!!!”, NS Hồng Vân xúc động.

Ngôi sao - NSND Hồng Vân gửi Anh Vũ: “Chị sợ cái cảm giác được gặp em để rồi phải mất em mãi mãi” (Hình 2).

NSND Hồng Vân vẫn chưa thể tin người em mà chị rất yêu quý – Anh Vũ đã ra đi mãi mãi.

Ngôi sao - NSND Hồng Vân gửi Anh Vũ: “Chị sợ cái cảm giác được gặp em để rồi phải mất em mãi mãi” (Hình 3).

Ngay từ những ngày đầu Anh Vũ mới bước chân vào nghề, nghệ sĩ Hồng Vân chính là người đã giúp đỡ nam danh hài. Nên, Anh Vũ lúc nào cũng nghĩ tới đàn chị. Anh từng tâm sự: “Tôi nợ ân tình với chị Hồng Vân lớn lắm! Từ những ngày đầu bước chân vào nghề, tôi đã mang ơn chị. Khi tôi mắc bạo bệnh, cũng chính chị Vân là người luôn giúp đỡ tôi”. Chính bởi ân tình quá lớn của Hồng Vân dành cho mình, mà từ ngày đàn chị mở sân khấu, đã mấy chục năm trôi qua, biết bao nhiêu người đến rồi đi, nhưng ngay cả khi Anh Vũ đã thành ngôi sao, thì anh cũng chưa bao giờ từ bỏ nơi này – dù mỗi đêm diễn, cát-xê có khi chỉ bằng 1/10, thậm chí 1/20 show bên ngoài. Nam danh hài từng tuyên bố: “Chừng nào chị Vân còn làm sân khấu thì tôi không bao giờ bỏ chị”.

Thông tin nghệ sĩ Anh Vũ qua đời hôm 1/4 khiến gia đình, đồng nghiệp, bạn bè, khán giả cảm thấy bàng hoàng, không tin rằng đó là sự thật. Đón nhận tin dữ, gia đình nghệ sĩ Anh Vũ mong muốn đưa thi hài anh về Việt Nam an táng nhưng “lực bất tòng tâm” vì chi phí quá lớn. Hiểu được hoàn cảnh và nguyện vọng của gia đình Anh Vũ, đông đảo bạn bè, anh em nghệ sĩ, khán giả trong nước và hải ngoại đã chung tay đưa Anh Vũ về nơi “chôn rau cắt rốn”.

Theo dự kiến, khoảng 10h45 sáng nay (9/4), thi hài của Anh Vũ sẽ về tới sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Sau khi hoàn thành mọi thủ tục, linh cữu cố nghệ sĩ sẽ được gia đình đưa về chùa Ấn Quang – nơi Anh Vũ quy y nhiều năm nay. Tang lễ của cố nghệ sĩ sẽ bắt đầu từ lúc 11h30 ngày 9/4 tại chùa Ấn Quang. Lễ viếng bắt đầu từ lúc 16h cùng ngày. Lễ động quan diễn ra lúc 6h sáng 12/4, sau đó linh cữu của nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được đưa đi an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên (Q.9, TP.HCM).

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button