NSND Khải Hưng: “Tôi thấy bực mình vì Việt Anh chỉnh sửa thẩm mỹ”

NSND Khải Hưng cho rằng việc Việt Anh chỉnh sửa mặt khi đang quay phim là thiếu chuyên nghiệp. Song, anh là lựa chọn hoàn hảo nhất cho vai diễn.

Mới đây, đoàn phim Sinh tử đã ra mắt khán giả với dàn diễn viên “hùng hậu” như: như NSND Hoàng Dũng, NSND Trọng Trinh, NSƯT Đỗ Kỷ, Thúy Hà, Việt Anh, Doãn Quốc Đam, Chí Nhân, Thanh Hương, Quỳnh Nga…

Diễn viên Việt Anh đảm nhận vai Vũ trong Sinh tử, bộ phim truyền hình thuộc dòng chính luận sắp phát sóng của NSND Khải Hưng. Đây là một trong những vai quan trọng nhất của phim nên việc lựa chọn diễn viên được tính toán rất kỹ. Ngoài Việt Anh, một số nam diễn viên khác cũng được đem ra “cân đong đo đếm”. Tuy nhiên, nam diễn viên sinh năm 1981 vẫn được đánh giá là lựa chọn rất chính xác.

Ngôi sao - NSND Khải Hưng: 'Tôi thấy bực mình vì Việt Anh chỉnh sửa thẩm mỹ'
Đạo diễn Khải Hưng

Đạo diễn Khải Hưng cho hay, Việt Anh đóng được khoảng 10 trường đoạn thì bỗng nhiên xin nghỉ phép. Sau đó một thời gian, anh trở về với vẻ ngoài khác lạ. Khi ấy, Việt Anh bảo với NSND Khải Hưng rằng, anh chỉ thay đổi kiểu tóc.

NSND Khải Hưng chia sẻ với PV: “Việt Anh xin phép nghỉ quay. Đến lúc trở về, tôi thấy khuôn mặt hơi khác. Nhưng cũng may là không khác nhiều quá. Việt Anh muốn thay đổi kiểu tóc nhưng tôi bắt phải theo kiểu tóc cũ. Tôi nghĩ những ai không biết Việt Anh sửa mũi, khi xem phim chắc sẽ không thấy hai hình ảnh trước và sau khác biệt”.

Khi được hỏi, ông phản ứng thế nào trước sự thay đổi bất ngờ này từ diễn viên? Đạo diễn Khải Hưng cho hay: “Đương nhiên tôi có bực mình, nhưng làm thế nào được vì phim đã quay rồi. Thực ra đó cũng là biểu hiện một cách không chuyên nghiệp. Nhưng đó là sự không chuyên nghiệp duy nhất của Việt Anh. Còn lại, anh ta rất chuyên nghiệp từ giờ giấc cho đến học thoại. Việt Anh học thoại kỹ, nên khi quay rất nhàn. Những điểm tốt đó giúp che lấp đi điều mà Việt Anh chưa tốt”.

Ngôi sao - NSND Khải Hưng: 'Tôi thấy bực mình vì Việt Anh chỉnh sửa thẩm mỹ' (Hình 2).
Việt Anh chỉnh sửa mũi trong quá trình quay phim của Khải Hưng

Với câu hỏi: Gần đây, phim về đề tài hôn nhân, gia đình thường dễ “hot”, còn phim chính luận lại kén khán giả. Điều này có khiến ông áp lực khi nhận làm Sinh tử? Vị đạo diễn hơn 79 tuổi này cho hay: “Phim này dành cho những người quan tâm đến xã hội, cuộc sống. Nhiều người khác có thể sẽ chỉ thích phim tình yêu, hôn nhân gia đình. Nhưng khán giả của phim này là những khán giả khó tính.

Nhưng tôi không quan tâm rating. Đây là cuộc dạo chơi của tôi, tôi không áp lực. Áp lực rơi vào anh Đỗ Thanh Hải, chứ không phải tôi. Tôi chỉ biết kịch bản đã được duyệt và tôi cố gắng làm tốt nhất trong khuôn khổ kịch bản đó”.

Ngôi sao - NSND Khải Hưng: 'Tôi thấy bực mình vì Việt Anh chỉnh sửa thẩm mỹ' (Hình 3).
Việt Anh và Quỳnh Nga cùng tham gia phim mới.

Nói về thời lượng phát sóng phim truyền hình chỉ có 30 phút, NSND Khải Hưng cho hay: “Tôi nghĩ 30 phút phát sóng một tập là vớ vẩn, chỉ dành cho sitcom. Thời gian ngắn quá, không đủ giải quyết mâu thuẫn, xung đột trong một tập. Vì thời lượng như vậy, việc chỉnh sửa kịch bản, san chi tiết sao cho phù hợp, vừa vặn cũng rất khó. Theo quan điểm của tôi, 45 phút mới là phù hợp. Bản thân tôi cũng không thỏa mãn với 30 phút”.

Ở Sinh tử, khán giả có thể thấy sự quyết liệt đấu tranh, chống tham nhũng của các cơ quan chức năng và báo chí. Phim cũng xây dựng những mẫu nhân vật lãnh đạo điển hình với những trăn trở về khát vọng làm giàu cho quê hương, các diễn biến tâm lý phức tạp khi phải lựa chọn cách hành xử đúng mực trước các cám dỗ vật chất, về tham vọng chính trị.

Có nhiều nhân vật, tình huống trong phim sẽ khiến người xem liên tưởng đến các đại án từng xảy ra trong xã hội.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button