NSƯT Đức Hải nói gì về những phát ngôn văng tục, gây ồn ào trên mạng xã hội?

NSƯT Đức Hải tỏ ra rất bức xúc khi bị một kẻ xấu hack Facebook rồi mạo danh anh có những lời lẽ không chuẩn mực, gây phản ứng trên mạng xã hội.

Ngày 2/6, dư luận xôn xao khi trên mạng xã hội xuất hiện dòng trạng thái và nhiều bình luận có chứa ngôn từ tục tĩu, nhạy cảm… từ tài khoản Facebook của NSƯT Đức Hải. Nhiều người cho rằng, những lời lẽ này không phù hợp với nhân cách của một nghệ sĩ. Tuy nhiên, sau khi gây ồn ào, tài khoản Facebook này bỗng dưng biến mất sau đó.

Những phát ngôn từ tài khoản Facebook của NSƯT Đức Hải gây nên nhiều bức xúc trên mạng xã hội.

Ngày 3/6, trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn thông cáo chính thức về ồn ào liên quan đến NSƯT Đức Hải. Đầu tiên, nhà trường đính chính về chức danh của Đức Hải là Phó Hiệu trưởng trường nhưng không phải Trưởng Khoa nghệ thuật như thông tin trên mạng xã hội.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí, mạng xã hội và cả một số người báo tin, nhà trường đang xem xét và sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp nếu những phản ánh về NSƯT Đức Hải là đúng. Phía nhà trường cho biết, nhà trường cũng đã tiếp nhận thông tin NSƯT Đức Hải bị mất quyền kiểm soát tài khoản Facebook dẫn đến sự cố đáng tiếc.

“Trên quan điểm cá nhân, người nào vi phạm thì cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật, trước đơn vị và cộng đồng. Dù thực hư thế nào thì trước hết, NSƯT Đức Hải không phải là đại diện cho phát ngôn của trường cũng như hình ảnh của nhà trường.

Mọi hành vi vi phạm (nếu có) của các cá nhân đều phải bị nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý kỷ luật, thậm chí nhờ đến can thiệp của pháp luật”, thông cáo chính thức của trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn nêu rõ.

Bên cạnh đó, Fanpage chính thức của trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn nêu rõ quan điểm tuyệt đối không bao che, dung túng hay ủng hộ cá nhân nào làm ảnh hưởng đến uy tín của ngôi trường 15 năm tuổi này.

Chia sẻ với Dân Việt, NSƯT Đức Hải tỏ ra rất bức xúc về câu chuyện “trời ơi đất hỡi” này. Nam nghệ sĩ khẳng định, anh bị hack  Facebook cá nhân để lôi kéo vào một câu chuyện có tính toán kỹ lưỡng.

Được bạn bè cho xem thì tôi mới biết có người đã hack Facebook tôi để post một bài viết hòng lôi kéo tôi vào một câu chuyện mà tôi chả bao giờ quan tâm. Ngoài ra, người hack Facebook tôi còn thay mặt tôi trả lời bình luận của mọi người. Sau đó, khi thấy mọi người phản ứng thì đánh sập luôn trang Facebook này”, NSƯT Đức Hải chia sẻ.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc khi đọc được những phát ngôn trên tài khoản Facebook Đức Hải.

Theo nam nghệ sĩ, lúc đầu, anh chỉ nghĩ hacker này hack Facebook của mình để lừa tiền người thân như những gì anh vẫn thường thấy. Nhưng sau khi xem xét kỹ thì anh thấy mình bị lôi kéo vào một câu chuyện có sự tính toán và hacker giấu mặt đóng rất tròn vai.

“Người ta hack Facebook tôi không phải để vay tiền bạn bè tôi mà đẩy tôi vào cuộc chơi, mà cuộc chơi này tôi có quan tâm gì đâu. Tôi không nghĩ người ta bày binh bố trận như thế. Khi thấy câu chuyện của tôi bị đẩy đi xa thì tôi đã ngay lập tức gọi điện báo cho nhà trường.

Cho đến bây giờ, tôi vẫn không hiểu người ta kéo tôi vào câu chuyện này để làm gì? Tôi dần nhận ra những mặt trái của mạng xã hội. Nó thực sự như một “con dao hai lưỡi”, làm bị thương mình lúc nào không thể biết được”, NSƯT Đức Hải bức xúc.

Theo danviet,vn

Back to top button