Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên

Trong chương trình Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và việc làm diễn ra ngày 14/5, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trực tiếp giải đáp thắc mắc của sinh viên về định hướng công việc từ chính kinh nghiệm bản thân mình.

Tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm lần này, các sinh viên, người lao động trẻ được nghe lãnh đạo của các tập đoàn, tổng công ty uy tín tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho người lao động, giúp người lao động tìm được những việc làm thích hợp, phù hợp với khả năng của mỗi người đồng thời giúp bổ sung chiều sâu kiến thức, phát triển tính chuyên nghiệp và các kỹ năng làm việc cho sinh viên, người lao động trẻ.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên
Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc  Tập đoàn Tân Hiệp Phát (giữa)

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – việc làm cũng là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp và người lao động, giúp nhiều người lao động tìm được việc làm phù hợp. Doanh nghiệp tuyển dụng được những nhân sự chất lượng, đồng thời góp phần quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, lao động trẻ.

Phần giao lưu giữa khách mời Doanh nhân Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các bạn HSSV qua chủ đề của Ngày hội: “Khơi nguồn lực, đón thành công” là một trong những nội dung được chờ đợi nhất trong chương trình.

Qua buổi trao đổi, bà Trần Uyên Phương đã đưa ra những lời khuyên đối với các bạn sinh viên từ việc tất cả mọi thứ đều xuất phát từ bản thân.

Thay đổi bản thân ngay từ bây giờ, bởi nếu không thay đổi thì mãi mãi là không kịp. Việc học luôn đi đôi với thực hành, và kiến thức là vô cùng, bởi vậy tôi mong muốn trong quá trình đi thực tập em hãy chăm chỉ và chịu khó học hỏi từ những người đi trước. Học hỏi đi đôi với thực hành sẽ giúp em tiếp cận và hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên

Bà Trần Uyên Phương tặng học bổng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc

Chia sẻ về yếu tố thành công của mỗi cá nhân trong một tổ chức, doanh nhân Trần Uyên Phương cho rằng, đó là giá trị mà mỗi người đóng góp cho tổ chức. “Điều quyết định yếu tố thành công của chúng ta ở bất cứ tổ chức nào là chúng ta mang lại cho tổ chức này điều gì, tổ chức này sẽ thay đổi thế nào khi có ta ở đó”- doanh nhân Trần Uyên Phương nhấn mạnh.

Doanh nhân Trần Uyên Phương lấy một dẫn chứng từ thực tế của bản thân chị: Khi viết cuốn sách “Vượt lên người khổng lồ”, doanh nhân luôn nung nấu trong đầu câu hỏi: Nếu không phải tôi thì là ai. Theo đó cuốn sách được ra đời. Cuốn sách mang thông điệp “Không gì là không thể” để truyền cảm hứng không chỉ cho doanh nhân ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.

Doanh nhân Trần Uyên Phương gửi tới các bạn sinh viên, thế hệ trẻ, những nhà lãnh đạo tương lai rằng nếu mình muốn điều gì thì mình vẫn có thể làm được điều đó; điều quan trọng là phải luôn nuôi dưỡng ý chí. Giá trị của mình chính là thông qua việc đóng góp cho tổ chức, cho xã hội.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên

Tác giả cuốn sách Competing with Giants giao lưu với các bạn sinh viên

Bà Trần Uyên Phương chia sẻ với những sinh viên, nhất là sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường, để đem lại những cống hiến cho doanh nghiệp, công ty không phải trong ngày một, ngày hai mà muốn đóng góp, thay đổi cho công ty là cả chiều dài, chiều dày. Do đó, ban đầu các bạn hãy làm tốt những gì người đi trước yêu cầu mình làm, sau khi thuần thục hãy thay đổi. Tất cả mọi thứ đều bắt đầu từ bản thân mình.

Với phương châm: Làm tốt công việc mỗi ngày và ngày sau tốt hơn ngày hôm trước, cần nuôi dưỡng những giá trị từ nhỏ đến lớn sẽ đưa các bạn đến thành công.

“Tân Hiệp Phát mong đợi những người thực sự muốn đóng góp cho những người xung quanh và xã hội và cùng nhau duy trì được một môi trường làm việc mà ở đó chúng ta coi đó là một gia đình. Cùng nhau xây dựng đội ngũ gia đình ngày càng phát triển, đó là chia sẻ giá trị làm tốt nhất mỗi ngày và ngày mai luôn tốt hơn ngày hôm qua”.

Chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân và tư vấn những bí quyết để đạt được thành công trong tương lai, diễn giả Trần Uyên Phương đã phần nào giúp cho các sinh viên định hướng được nghề nghiệp và có thêm hành trang để khởi nghiệp.

Thu Hà

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button