Nữ giáo viên dạy giỏi xin nghỉ việc vì không chịu được áp lực do bị đòi nợ nhiều

Vì không chịu được sức ép từ các chủ nợ do vay nợ quá nhiều mà chưa thể trả, một nữ giáo viên ở Hải Phòng đã nộp đơn xin nghỉ việc.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào khoảng đầu tháng 12/2018, hàng chục hộ dân ở thị trấn Tiên Lãng và giáo viên trường THCS thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng đã gửi đơn phản ánh tới các cơ quan chức năng về việc một nữ giáo viên lợi dụng lòng tin của mọi người có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tin nhanh - Nữ giáo viên dạy giỏi xin nghỉ việc vì không chịu được áp lực do bị đòi nợ nhiều
Trường THCS thị trấn Tiên Lãng, nơi cô Hoàng Anh dạy học.

Giáo viên này là Đoàn Thị Hoàng Anh, dạy môn Lịch sử, chủ nhiệm lớp 8B3 trường THCS thị trấn Tiên Lãng. Theo phản ánh, cô Hoàng Anh đã rời khỏi nơi cư trú và mất liên lạc từ ngày 4/12/2018, sau khi vay của nhiều hộ dân và đồng nghiệp ít nhất thì vài chục triệu đồng, nhiều nhất là 700 triệu đồng.

Nhiều người cho rằng cô Hoàng Anh bỏ trốn nên đã đến nhà ở và nơi làm việc của cô để đòi nợ, gây mất an ninh trật tự.

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh, UBND huyện Tiên Lãng đã giao công an huyện, phòng GD&ĐT huyện phối hợp với nhà trường kiểm tra, xác minh vụ việc.

Theo báo cáo của UBND huyện Tiên Lãng, cô giáo Hoàng Anh xác nhận việc có vay nợ của nhiều người, trong đó có những người quen biết và các thầy cô giáo trong trường THCS thị trấn Tiên Lãng với số tiền lớn, lãi suất khác nhau.

Tuy nhiên, cô Hoàng Anh cho rằng cô không bỏ trốn mà xin nghỉ phép lên nhà chị gái tại huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) và không sử dụng điện thoại. Cô giáo Hoàng Anh cũng từ chối cung cấp danh sách những người cho cô vay tiền và cam kết sẽ tự giải quyết việc vay nợ dân sự với cơ quan công an.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt – Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Tiên Lãng cho rằng, việc vay nợ giữa cô giáo Hoàng Anh và người dân, đồng nghiệp trong trường là dân sự. Do đó, khi nhận được đơn xin nghỉ việc, nhà trường đã hướng dẫn cô Hoàng Anh làm thủ tục theo đúng quy định.

Được biết, cô giáo Hoàng Anh là giáo viên dạy giỏi, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt nhiều thành tích xuất sắc, nhiều năm liền có học sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp. Ngoài việc dạy học, cô Hoàng Anh còn kinh doanh buôn bán sách vở, văn phòng phẩm.

Ông Phạm Xuân Hòa, Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng xác nhận, cô giáo Đoàn Thị Hoàng Anh đã nộp đơn xin nghỉ việc. Thông tin về lý do cô Hoàng Anh xin nghỉ việc, ông Hòa cho biết, do không chịu được sức ép từ các chủ nợ, cô giáo Hoàng Anh đã gửi đơn xin nghỉ việc tới phòng Nội vụ, phòng GD&ĐT huyện và trường THCS thị trấn Tiên Lãng.

Trường THCS thị trấn Tiên Lãng đã làm tờ trình báo cáo UBND huyện về việc này. Hiện, huyện đang giao cho phòng Nội vụ xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật

Ông Hòa thông tin thêm: “Quan điểm của huyện, cô Hoàng Anh vấp ngã như vậy rồi, giả sử cô ấy mong muốn được dạy tiếp thì huyện sẽ tạo điều kiện, bố trí công việc phù hợp. Nếu cô ấy có nguyện vọng xin nghỉ để làm công việc khác thì huyện sẽ xem xét giải quyết theo đúng quy định”.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button