“Nữ hoàng cảnh nóng” Kiều Trinh bị ngộ độc hải sản

Mới đây, diễn viên Kiều Trinh khiến người hâm mộ lo lắng khi chia sẻ hình ảnh gương mặt, bàn tay bị sưng phù, nổi đốm đỏ. Theo chia sẻ của Kiều Trinh, cô bị dị ứng bạch tuộc.

Ngôi sao - 'Nữ hoàng cảnh nóng' Kiều Trinh bị ngộ độc hải sản

Mới đây, trên trang cá nhân, Kiều Trinh cho biết: “Lần đầu tiên trong đời bị dị ứng (tối hôm qua chỉ ăn đúng 1 râu con bạch tuột xào).

Trước đây vô tình đã xem báo viết về 1 vài trường hợp bị dị ứng với hải sản, tôm dẫn đến sốc tim tím tái sưng phù không thở có thể dẫn đến tử vong nên đã biết sơ qua. Nên khuya hôm qua đã tự cứu bản thân kịp thời khi đang ở nhà một mình, không có thân bên cạnh.

6h chiều ghé nhà em gái chơi ăn chả giò và ít cơm với 1 cọng râu mực xào (vì không biết ăn cay mà em gái xào sa tế cay quá). Món ăn bình thường hàng ngày thỉnh thoảng Út vẫn ăn. Xong tối về nhà soạn đồ cho hôm nay đi quay. Lục đục đếm 10 giờ nhưng lại thấy không buồn ngủ va bứt rứt trong người. Nằm xuống mở nhạc thiền như thói quen hơn 1 tiếng trôi qua cũng không ngủ được. Vội bật dậy thắp nhang rồi mới lên phòng ngủ. Thế nhưng giấc ngủ chẳng đến mà trong người cứ nôn nao.

Cố gắng ru giấc ngủ đến 2h30 sang giật mình dậy thấy đôi tay cảm giác chật chội, khó thở và người rần rần. Vội bật đèn lên thì thấy 2 bàn tay sưng bóng. Người ngứa rần rần không thở được. Chạy vội vào xem gương thấy cái mặt như Trư bát giới.

Suy nghĩ biết ngay bị dị ứng hải sản nên bình tĩnh bắc ấm nước sôi siêu tốc va pha 1 ly trà gừng thật nóng uống hết. Tiếp tục pha ly thứ 2 uống cạn và lúc đó ợ 1 hơi thật to nhẹ nhàng không còn khó thở. Tiếp tục pha thêm ly thứ 3 uống tổng cộng 1,5 lít nước sôi pha gừng, đi vào mở nước nóng tắm cho bớt ngứa sau 1 tiếng cơ thể dể chịu hơn…”

Ngôi sao - 'Nữ hoàng cảnh nóng' Kiều Trinh bị ngộ độc hải sản (Hình 2).

Hiện tại, sức khỏe nữ diễn viên đã ổn định. Sau ngày bị ngộ độc, nữ diễn viên vẫn còn ngứa toàn thân và tiếp tục uống trà gừng để thải độc trong cơ thể.

Cô cho biết trước đây chưa từng bị ngộ độc hay chữa giúp ai. Khi còn nhỏ, cô được mẹ dạy cạo cho người bị trúng gió. Kiều Trinh có thói quen hay xem sách báo về sức khỏe nên vô tình đọc được một bài chia sẻ của một gia đình khi chồng và con bị ngộ độc hải sản (tôm) và dẫn đến tình trạng khó thở, tê lưỡi.

Nữ diễn viên lưu ý với những trường hợp hay bị dị ứng, mọi người nên trang bị tìm hiểu các kiến thức phòng ngừa điều trị bệnh. Sau khi sơ cứu, mọi người đến bệnh viện kip thời. Nếu những người có cơ địa thường xuyên bị dị ứng nên hạn chế ăn và luôn có thuốc phòng dị ứng hoặc trà gừng để dễ kịp thời xử lý.

Trang Dung (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nu-hoang-canh-nong-kieu-trinh-bi-ngo-doc-hai-san-a475554.html

Back to top button