Nữ nhân viên ngân hàng choáng váng, trưởng thôn bị chém vào tay sau vụ cướp ở Thái Bình

“Sự việc xảy ra quá nhanh, vừa bước vào trụ sở ngân hàng tên cướp đã hô “đưa tiền đây không tao giết” sau đó hắn xịt bình hơi cay vào chúng tôi rồi cầm số tiền bỏ trốn” chị Thanh – nhân viên có mặt tại hiện trường lúc xảy ra vụ cướp kể lại.

Lời kể hãi hùng của nhân chứng

An ninh - Hình sự - Nữ nhân viên ngân hàng choáng váng, trưởng thôn bị chém vào tay sau vụ cướp ở Thái Bình
Hiện trường xảy ra vụ cướp ngân hàng giữa ban ngày tại Thái Bình.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, chị Trần Thị Phương Thanh – nhân viên làm việc tại chi nhánh ngân hàng Agribank tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình sợ hãi kể lại: “Lúc đó vào khoảng 10 giờ kém, khi chúng tôi đang làm việc thì bỗng xuất hiện một thanh niên bịt mặt xông vào chi nhánh. Đối tượng này một tay cầm dao quắm, một tay cầm bình xịt cay quát to: “Đưa tiền ra đây nếu không tao giết”.

Nói xong, hắn cầm bình xịt hơi cay tấn công vào những người có mặt tại hiện trường, sau đó hắn giật bọc tiền rồi bỏ trốn. Do lúc đó hoảng loạn quá nên tôi cũng không nhớ rõ hắn trông như thế nào”.

Chị Thanh cho biết thêm: “Khi đó, chi nhánh chúng tôi có 4 nhân viên và 2 khách hàng đang làm việc. Do vụ việc xảy ra quá bất ngờ nên chúng tôi không kịp xử lý. Kết quả, tên trộm lấy đi bọc tiền khoảng 200 triệu đồng và khiến 7 người bị bỏng do bị xịt hơi cay”.

Một nhân viên khác vẫn còn khá hốt hoảng sau khi đối mặt với tên cướp kể lại: “Sau khi tên cướp cầm tiền bỏ chạy, chú bảo vệ đã chạy theo nhưng cũng bị hắn tấn công lại khiến chú bị thương. Hiện tại chúng tôi đang rất sợ hãi, đây là lần đầu tiên tôi gặp hoàn cảnh như này”.

Trưởng thôn bị chém vào tay

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Phan Thị Tuyết Trinh – Giám đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Thái Bình xác nhận vụ cướp tại ngân hàng Agribank xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư vào trưa 23/1 có 2 đối tượng tham gia.

Ngay sau khi vụ cướp táo tợn xảy ra, lực lượng Công an huyện Vũ Thư và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Bình đã nhanh chóng có mặt bảo vệ, phong tỏa hiện trường. Cơ quan chức năng đã thu giữ con dao quắm hung thủ bỏ lại. Đồng thời lực lượng chức năng cũng đã thu giữ camera an ninh, niêm phong các tang vật chứng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Chúng dùng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt nhân viên bảo vệ, sau đó tiến thẳng vào phòng giao dịch tấn công khách hàng và 3 nhân viên đang giao dịch. Tiếp đó chúng dùng dao quắm khống chế và cướp đi toàn bộ số tiền đang giao dịch tại quầy khoảng 200 triệu đồng.

Chị H. người dân địa phương kể lại: “Lúc đó, tôi đang di chuyển qua ngân hàng này thì nghe thấy tiếng người hô hoán, một thanh niên bịt mặt cầm túi gì đó chạy từ ngân hàng ra. Lúc ấy có cả chú bảo vệ của ngân hàng và đồng chí công an ở đó nhưng cũng không bắt được. Cách đó 100 mét tôi có thấy một chiếc dao quắm do thanh niên kia đánh rơi, lúc sau thấy mấy người trong ngân hàng ôm mặt chạy ra”.

Thực hiện xong hành vi cướp tài sản, các đối tượng leo lên xe rồ ga bỏ chạy. Khi nhân viên ngân hàng hô hoán thì 1 trưởng thôn đang dự họp hội đồng xã đã nhanh chân chạy ra giữ đầu xe của nhóm cướp lại. 2 đối tượng này đã manh đột rút dao quắm ra chém vào tay người này để tẩu thoát cùng số tiền cướp được.

Hậu quả 2 nhân viên và 1 khách hàng bị bỏng giác mạc, vùng mặt do bị xịt hơi cay và vị trưởng thôn (chưa rõ danh tính) bị thương ở cánh tay. Những người bị nhóm cướp tấn công đã được can thiệp y tế và không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường nhận định, kẻ trộm có lẽ là người ở nơi khác đến, do sự việc xảy ra quá nhanh nên người dân chưa thể biết được tên trộm là ai.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Lâm

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button