Nữ sinh lớp 8 tố bị thầy giáo hiếp dâm đến mang thai: Lầm lì ít nói và không chịu đi học

“Từ hôm vụ việc xảy ra đến bây giờ, H. vẫn lầm lì không chịu nói chuyện và có bảo không đi học nữa”, chị dâu nữ sinh 13 tuổi chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin sau khi gia đình tố cáo em bị thầy giáo dụ dỗ quan hệ dẫn đến mang thai.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, ngày 22/4, UBND xã Thượng Hà nhận được đơn tố cáo gia đình nữ sinh 13 tuổi – em H.T.H. tố thầy giáo Nguyễn Việt Anh, là giáo viên dạy Toán và Tin học tại trường THCS Thượng Hà số 2 (Bảo Yên, Lào Cai) hiếp dâm dẫn đến mang bầu 12 tuần. Cơ quan chức năng đã đưa nữ sinh xuống Hà Nội giám định ADN để xác định cha của đứa bé trong bụng có phải là của thầy Nguyễn Việt Anh hay không? Tại cơ quan công an, thầy Anh đã nhận có quan hệ với nữ sinh H. và tỏ ra rất ân hận.

Hơn 1 tuần trôi qua, dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng và bức xúc với hành vi vô đạo đức của thầy Nguyễn Việt Anh với bé gái 13 tuổi. Theo thông tin báo Người Đưa Tin nhận được, từ khi vụ việc bị xảy ra, tâm lý của H. luôn không ổn định và sợ phải tiếp xúc với người ngoài.

Liên lạc với gia đình nữ sinh, chị Đ.T.Đ – chị dâu H. buồn bã tâm sự: “Từ hôm xảy ra vụ việc đến nay, H. vẫn không nói năng gì, vẫn im lặng, gia đình có hỏi chuyện đến trường thì em bảo không đi học nữa, mặc dù thầy cô giáo đã đến động viên rất nhiều nhưng H. vẫn sợ. Sắp hết kì nghỉ lễ, mong là H. sẽ thay đổi ý định, vì gia đình cũng muốn H. quay trở lại trường”.

Tin nhanh - Nữ sinh lớp 8 tố bị thầy giáo hiếp dâm đến mang thai: Lầm lì ít nói và không chịu đi học

Thầy giáo Nguyễn Việt Anh, đối tượng làm nữ sinh H. 13 tuổi mang bầu.

“Gia đình mấy hôm nay cũng đang chờ kết quả giám định, tôi có gọi cho phía công an nhưng vẫn chưa có kết quả ADN, gia đình cũng sốt ruột lắm. Tuy nhiên có một số báo đã đăng lên là có kết quả giám định ADN, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến danh dự gia đình tôi”, chị Đ. bức xúc nói.

Chị Đ. cũng cho biết thêm: “ Từ khi vụ việc xảy ra đến giờ, bên phía gia đình thầy Anh chỉ duy nhất một lần đến xin lỗi và mong giải quyết về tình cảm, nhưng gia đình chúng tôi không đồng ý. Và không hề có thêm một lần nào nữa”.

Được biết, hoàn cảnh nhà nữ sinh H. hết sức đặc biệt, bố không nhận mặt con, mẹ bị khuyết tật câm và điếc, sức khỏe yếu, nhưng trớ trêu hơn là giấy tờ (chứng minh nhân dân, giấy khai sinh) người thân trong gia đình H. bị sai tên, mỗi giấy tờ là một tên, nên mỗi lần đưa mẹ H. đi khám ở các cơ sở y tế Nhà nước rất khó khăn và hầu như phải đi khám tư rất tốn tiền. Cả ông bà ngoại cũng vậy, ông bà cũng bị khuyết tật, ông tham gia kháng chiến, tuy nhiên sau khi về quê làm giấy tờ và cũng bị sai tên, đến bây giờ muốn làm chế độ cho ông cũng không được vì giấy tờ không có cái nào trùng khớp.

“H. là hy vọng của cả nhà, chồng tôi (anh trai H.) và tôi có khó khăn nhưng vẫn tạo điều kiện hết sức để H. đến trường, tôi có bảo H. thiếu tiền đóng học hay thiếu tiền mua quần áo đẹp thì cứ bảo với chị, chị cho”, chị Đ. nói.

Tin nhanh - Nữ sinh lớp 8 tố bị thầy giáo hiếp dâm đến mang thai: Lầm lì ít nói và không chịu đi học (Hình 2).

Từ ngày xảy ra vụ việc, H. không đến trường và không tiếp xúc với người ngoài

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 25/4, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, Lào Cai cho biết, cơ quan chức năng đã ra lệnh khởi tố vụ án và bắt tạm giam thầy giáo Nguyễn Việt Anh về tội Giao cấu với trẻ vị thành viên dưới 16 tuổi theo Điều 145 Bộ luật Hình sự.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, cô Lê Thị Kim Tân, Phó Hiệu trưởng trường THCS Thượng Hà số 2 thông tin: “Nhà trường đang tích cực động viên, trấn an và ổn định tinh thần cho em H. và động viên em tiếp tục quay trở lại trường học”.

Ông Trần Nhật Hải, Hiệu trưởng trường THCS Thượng Hà số 2 (Bảo Yên, Lào Cai) cho hay: “Chúng tôi đã cử người xuống nhà em H. hỏi thăm. Tâm lý của H. được nhà trường hết sức lưu tâm và bàn kĩ. Về phía nhà trường, chúng tôi đã đề ra các phương án cụ thể nhằm ổn định tâm lý để H. tiếp tục đến trường. Chúng tôi đã có biện pháp tuyên truyền đến tất cả các em học sinh để không có những bạn có thái độ khác với H. và H. đã đồng ý sẽ vẫn ở bán trú vì đường từ nhà tới trường học rất khó khăn, có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Nhà trường sẽ tạo điều kiện hết sức để cử một giáo viên và luôn có nhân viên y tế túc trực trong các buổi tối”.

Hiện tại, vẫn chưa có kết quả kết quả ADN giữa thai nhi trong bụng nữ sinh H. và thầy giáo Nguyễn Việt Anh. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button