Nữ sinh viên Trung Quốc bán trứng trên thị trường “chợ đen” để lấy tiền trả nợ 9.000 USD

Trong một đoạn ghi âm thu được bởi Theapers.cn, nữ sinh viên giấu tên đến từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đã kể lại chi tiết về cách cô bán 29 trứng trong hai lần phẫu thuật.

Tiêu điểm - Nữ sinh viên Trung Quốc bán trứng trên thị trường 'chợ đen' để lấy tiền trả nợ 9.000 USD

Dòng quảng cáo mời gọi bán trứng của những kẻ môi giới bất hợp pháp.

Theo SCMP, đây là vụ việc mới nhất phơi bày thị trường chợ đen chuyên mua bán trứng ở Trung Quốc. Người bán chủ yếu là các sinh viên đại học và người mua là các cặp vợ chồng vô sinh – những người đang có nhu cầu sinh con thứ hai khi chính sách một con bị hủy bỏ.

Trong một đoạn ghi âm thu được bởi Theapers.cn, nữ sinh viên giấu tên đến từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đã kể lại chi tiết về cách cô bán 29 trứng trong hai lần phẫu thuật.

Người phụ nữ cho biết cả hai lần cô đều được cho dùng thuốc trong hơn 10 ngày để kích thích buồng trứng và không được gây mê khi tiến hành phẫu thuật.

Thông thường một người phụ nữ chỉ rụng trứng mỗi tháng một lần. Việc sử dụng các loại thuốc kích thích rụng trứng có thể gây ra một loạt các tác dụng phụ bao gồm thay đổi tâm trạng, buồn nôn và tăng nguy cơ sảy thai.

Mặc dù bán trứng ở Trung Quốc là bất hợp pháp, nhưng một người phụ nữ có quyền hiến tặng ba lần tới người có nhu cầu. Các tổ chức y tế và nhân viên cũng bị cấm thực hiện việc mang thai hộ, do đó thị trường chợ đen bắt đầu bùng nổ để đáp ứng nhu cầu.

Nghiên cứu về Gánh nặng Bệnh tật Toàn cầu năm 2017 cho thấy phụ nữ Trung Quốc vô sinh chiếm vào khoảng 2.700 trên tổng số 100.000 người.

Trong khi đó, dữ liệu chính thức từ Hiệp hội Dân số Trung Quốc ước tính tỷ lệ các cặp vợ chồng vô sinh Trung Quốc vào khoảng 10 đến 15% – tăng từ 3% so với hai thập kỷ trước.

Theo trang Theapers.cn, quảng cáo từ những kẻ môi giới bất hợp pháp nhằm tìm kiếm sinh viên có nhu cầu bán trứng có thể được tìm thấy ở một số trường đại học ở Vũ Hán và thường được đăng trong ký túc xá nữ.

Những kẻ này thường đề nghị trả từ 10.000 nhân dân tệ đến 50.000 nhân dân tệ cho mỗi quy trình phẫu thuật, với toàn bộ quá trình mất khoảng 12 ngày.

Nữ sinh viên ở trên không nói cô được trả bao nhiêu cho mỗi lần phẫu thuật, chỉ nói rằng cô phải trả khoản nợ 60.000 nhân dân tệ.

“Họ kiểm tra trình độ học vấn, tình trạng sức khỏe của bạn – một số nơi còn cân nhắc về chiều cao và ngoại hình”, cô nói. Trước khi phẫu thuật cả hai lần, người phụ nữ được kiểm tra sức khỏe vài ngày một lần tại phòng khám bất hợp pháp.

“Lần đầu tiên, tại Thượng Hải, tôi đã uống thuốc chống viêm trong ba ngày sau cuộc phẫu thuật”, nữ sinh viên nói. “Lần thứ hai, ở Vũ Hán, tôi đã phải truyền thuốc chống viêm trong bốn ngày”.

Năm 2017, một thiếu nữ ở tỉnh Quảng Đông đã rơi vào tình trạng nguy kịch khi cô phẫu thuật bán trứng cho một nơi môi giới bất hợp pháp với giá 15.000 nhân dân tệ. Cô bị ốm ba ngày sau khi được tiêm thuốc để kích thích buồng trứng và phải điều trị tại bệnh viện.

Các bác sĩ cho biết, buồng trứng của cô đã bị tổn thương nghiêm trọng. Hai kẻ môi giới sau đó đã bị bỏ tù 1 năm 10 tháng vì hành nghề y bất hợp pháp.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button