Nước tiểu của bệnh nhân 62 tuổi chuyển màu xanh lá sau 5 ngày nằm viện

Chỉ 5 ngày sau khi nhập viện, nước tiểu của nam bệnh nhân chuyển sang màu xanh lá cây đậm.
Theo Live Science, nhân vật trong câu chuyện trên là người đàn ông 62 tuổi sống tại Mỹ. Ông được chẩn đoán mắc phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và bệnh đang diễn biến theo chiều hướng tiêu cực. Ông phải đến phòng cấp cứu bệnh viện Weiss Memorial (Chicago, Mỹ) sau 2 ngày bị khó thở.

Tại đây, các bác sĩ phát hiện nồng độ carbon dioxide trong máu người bệnh ở mức cao, có thể đe dọa tính mạng. Ông nhanh chóng được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt, sử dụng máy thở và tiêm thuốc gây mê toàn thân propofol. Nước tiểu của ông được đưa ra ngoài bằng một ống thông nối với bịch chứa. Năm ngày sau, nước tiểu của người này bất ngờ chuyển sang màu xanh.

Mặc dù màu sắc nước tiểu có vẻ bất thường và đáng sợ nhưng thực ra nó là một tác dụng phụ vô hại của thuốc propofol. Trong một số trường hợp, loại thuốc gây mê toàn thân phổ biến này có thể khiến nước tiểu có màu xanh lá cây.

Hiện tượng này là lành tính và sẽ chấm dứt sau khi ngừng thuốc. Với ca bệnh trên, nước tiểu của người đàn ông đã trở lại bình thường sau khi cơ thể ông được loại bỏ propofol. Ông nằm viện trong 2 tuần, sau đó được đưa đến một cơ sở phục hồi chức năng. Trước đó, năm 2019, các tài liệu y khoa từng ghi nhận trường hợp một phụ nữ mắc hội chứng nước tiểu màu tím, đây là kết quả của một phản ứng hóa học kỳ lạ có thể diễn ra bên trong túi đựng ống thông.

Minh Hoa (t/h)

theo nguoiduatin.vn

Back to top button