Núp bóng lễ hội chọi gà ngày xuân, các con bạc thản nhiên sát phạt

Dưới vỏ bọc lễ hội chọi gà mừng Xuân Kỷ Hợi, hàng chục con bạc tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ngang nhiên sát phạt bất chấp pháp luật.

Theo đó, vào ngày 8/2, tại công viên Thương Bạc, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã diễn ra lễ hội chọi gà Xuân Kỷ Hợi 2019 thu hút hàng trăm người dân trên địa bàn cùng nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham gia thưởng thức lễ hội.

An ninh - Hình sự - Núp bóng lễ hội chọi gà ngày xuân, các con bạc thản nhiên sát phạt
Núp bóng lễ hội chọi gà, hàng chục con bạc thản nhiên sát phạt.

Tuy nhiên, trong lúc diễn ra lễ hội này đã xuất hiện tình trạng hàng chục con bạc tham gia vào việc cá độ thắng thua với số tiền đặt cược rất lớn có lúc lên đến cả chục triệu đồng.

Có mặt tại hiện trường, theo ghi nhận của PV, các con bạc tiến hành đặt cược bằng hình thức viết ra giấy, viết vào bàn tay. Tỷ lệ đặt cược và số tiền được chung chi phụ thuộc vào các con gà chọi có tỷ lệ thắng cao hay thấp.

Cụ thể, tùy vào sự thỏa thuận giữa các bên, khi đặt cược cho những con gà chọi có ưu thế thì số tiền thắng sẽ được trả thấp hơn so với những con gà chọi không được đánh giá cao.

An ninh - Hình sự - Núp bóng lễ hội chọi gà ngày xuân, các con bạc thản nhiên sát phạt (Hình 2).
Các con bạc tiến hành chung chi sau khi kết thúc mỗi trận đấu giữa các cặp gà chọi.

Sau một thời gian dài, khi các cặp gà chọi bắt đầu có kết quả thắng thua, các con bạc sẽ tiến hành chung chi số tiền đã đặt cược. Để thu hút nhiều người tham gia, mỗi một sới gà chọi có khá nhiều cò mồi thường xuyên hò hét, cổ vũ để tạo hiệu ứng.

Bên cạnh đó, trong lúc các cặp gà đang chọi, một số con bạc theo dõi trận đấu sẽ liên tiếp quan sát để nâng số tiền đặt cược lên nhằm tạo không khí hưng phấn cho các con bạc khác tiếp tục tham gia.

Điều đáng nói, việc tổ chức cá cược ăn tiền bằng hình thức chọi gà của hàng chục con bạc diễn ra công khai như thế, tuy nhiên, tại thời điểm PV có mặt không hề thấy bóng dáng của bất kỳ một cơ quan chức năng nào đến xử lý.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi nhanh qua điện thoại với PV, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP.Huế cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của PV, ông sẽ cho lực lượng đến kiểm tra.

Thiết nghĩ, về vụ việc này, các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế cần nhanh chóng vào cuộc có biện pháp chấn chỉnh, xử lý để tránh xảy ra những hình ảnh phản cảm, gây khó chịu cho người dân, du khách và ảnh hưởng đến hình ảnh của du lịch Huế.

Bình Định

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button