Nvidia phát triển AI có thể biến nét vẽ nguệch ngoạc thành bức tranh y như thật

Sản phẩm trí tuệ nhân tạo mới nhất của Nvidia có khả năng chuyển đổi các nét phác thảo thành một bức tranh sống động trong tích tắc nhờ sử dụng thuật toán học sâu.

Xem thêm:

Những tín đồ công nghệ tham dự Nvidia GTC 2019, không khỏi ấn tượng bởi sản phẩm mới GauGAN của hãng công nghệ.

Được đặt theo tên họa sĩ người Pháp, GauGAN là một ứng dụng vẽ tranh có tích hợp trí thông minh nhân tạo. Sử dụng “mạng lưới thần kinh” do Nvidia xây dựng, GauGAN có thể biến các nét vẽ đơn giản trở thành một bức tranh sống động.

Giao diện của GauGAN bao gồm một khung vẽ phác thảo chính. Bạn sẽ vẽ ra một bức tranh phối toàn cảnh. Sau đó bạn sẽ chọn lựa các “nguyên liệu” như trời, đất, mây, đá,… GauGAN sẽ xử lý giúp bạn phần còn lại để có ngay một bức tranh nghệ thuật thực sự. Nvidia cho biết công nghệ đứng đằng sau nó là một AI học sâu được đào tạo trên một triệu hình ảnh để biến nó thành một “cọ vẽ thông minh”.

Sản phẩm - Nvidia phát triển AI có thể biến nét vẽ nguệch ngoạc thành bức tranh y như thật

Chú thích ảnh

GauGAN cũng hỗ trợ đa phương thức. Nếu hai người dùng khác nhau tạo cùng một bản phác thảo với cùng các thông số cài đặt, các số ngẫu nhiên được tích hợp trong dự án đảm bảo rằng phần mềm tạo ra các kết quả khác nhau.

Hiện tại, Nvidia chỉ hé lộ một bản demo để giới thiệu các tính năng nổi trội của sản phẩm. Hãng công nghệ chưa cho biết GauGAN có được phát hành cho người tiêu dùng hay không, nhưng nó được kỳ vọng sẽ là một công cụ đặc biệt hữu ích cho các kiến ​​trúc sư, nhà quy hoạch đô thị và thậm chí là nhà phát triển trò chơi.

Nvidia là một tập đoàn đa quốc gia, chuyên về phát triển bộ xử lý đồ họa (GPU) và công nghệ chipset cho các máy trạm, máy tính cá nhân, và các thiết bị di động. Công ty có trụ sở tại Santa Clara, California (Mỹ). Nvidia đã trở thành một nhà cung cấp chính của các mạch tích hợp (ICS) như là đơn vị xử lý đồ họa (GPU) và chipset đồ họa được sử dụng trong thẻ, và bàn giao tiếp trò chơi video và bo mạch chủ của máy tính cá nhân.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button