Obsbot Tail: Thiết bị bắt trọn khoảnh khắc dành cho YouTubers gây chú ý ở CES 2019

Obsbot Tail là một thiết bị có chứa một camera với độ phân dài 4K, hỗ trợ công nghệ AI và có khả năng tự động theo dõi đối tượng xung quanh.

Sản phẩm - Obsbot Tail: Thiết bị bắt trọn khoảnh khắc dành cho YouTubers gây chú ý ở CES 2019

Công ty Remo có trụ sở tại Thẩm Quyến, Trung Quốc đã giới thiệu sản phẩm đầu tiên của mình tại Triển lãm Công nghệ CES 2019 là một chiếc máy ảnh với độ phân giải 4K, hỗ trợ công nghệ AI có tên là Obsbot Tail, với khả năng theo dõi các đối tượng xung quanh như một chiếc máy quay phim chuyên dụng.

Obsbot Tail là một chiếc máy ảnh 12 megapixel với zoom quang học 3,5x, được đặt trên một thiết bị gimbal 3 trục có khả năng xoay các góc một cách dễ dàng. Đây là một thiết bị lý tưởng để ghi lại những khoảnh khắc tại sân băng, sân bóng rổ hoặc sàn khiêu vũ: bất cứ chỗ nào có nhiều chuyển động. Thiết bị này cũng hữu ích cho những người dùng YouTube muốn nâng cấp video của mình mà không cần phải nhờ người khác quay.

Obsbot Tail có thể nhận ra các cử chỉ điều khiển khác nhau. Người dùng có thể đưa lòng bàn tay về phía máy ảnh để thu hút sự tập trung của thiết bị hoặc đưa tay ra theo kiểu dấu hiệu hòa bình (peace sign) để kích hoạt tính năng zoom. Ngoài ra, người dùng có thể thực hiện dấu hiệu “Tôi yêu bạn” để dừng thao tác thu phóng. Tất cả các cử chỉ nói trên hoạt động trơn tru khi được thử tại buổi triển lãm mặc dù đôi khi bị ảnh hưởng do có quá đông người.

Đèn LED ở phần đế sẽ nháy màu xanh khi máy ảnh khóa vào một đối tượng và màu đỏ khi bộ nhớ đầy. Obsbot có trọng lượng nhẹ với chiều dài 7,3 inch và rộng 3,3 inch, giúp người dùng dễ dàng mang theo. Thời lượng pin sử dụng là hơn 2 giờ. Thiết bị này cũng có 6 chế độ chụp khác nhau, ví dụ như khả năng lập bố cục ảnh và chỉ tạo khung cho phần thân trên của đối tượng.

Obsbot sẽ được ra mắt trên Kickstarter vào tuần tới và sẽ có giá khởi điểm từ khoảng 450 USD. Thiết bị được đánh giá là đắt hơn rất nhiều so với Google Clip với giá 250 USD, một sản phẩm cũng từng gây chú ý trước đó.

Tuy nhiên Google Clip hoạt động không thực sự hiệu quả và không có phạm vi chuyển động như Obsbot trong việc ghi lại được những thước phim sống động.

Kiều Trang

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button