Ông Biden ban hành lệnh bổ sung hành động đối với các chính thể tạo điều kiện cho Nord Stream 2

 

Biển hiệu Dự án Nord Stream 2.

Ngoài ra, lệnh hành pháp trên còn bao gồm việc phong tỏa tài sản hay quyền lợi về tài sản của các thực thể tạo điều kiện cho việc xây dựng đường ống Nord Stream 2.

Tổng thống Biden cho biết đã ban hành Lệnh hành pháp để thực hiện các bước bổ sung liên quan đến một số đường ống xuất khẩu năng lượng của Nga nhằm đối phó với tình trạng khẩn cấp quốc gia được tuyên bố trong Lệnh hành pháp 14024 ngày 15/4/2021. Lệnh hành pháp 14024 liên quan đến “mối đe dọa bất thường và đặc biệt đối với an ninh quốc gia, chính sách ngoại giao và kinh tế của Mỹ do các hoạt động đối ngoại cụ thể của Nga gây ra”.

“Lệnh phong tỏa tài sản và quyền lợi về tài sản đối với người nước ngoài vì tham gia vào một số hoạt động hoặc cung cấp một số dịch vụ nhất định để tạo điều kiện xây dựng dự án đường ống Nord Stream 2 cùng những thứ khác” – văn bản cho biết.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Nga Putin cho biết trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel rằng việc xây dựng đường ống Nord Stream 2 gần như đã hoàn thành.

“Còn 15km đường ống (còn lại) được đặt dưới đáy biển. Bạn có thể nói rằng nó sắp hoàn thành” – ông Putin nói.

Dự án Nord Stream 2 sẽ chuyển 55 tỷ mét khối khí đốt từ Nga sang châu Âu mỗi năm qua Biển Baltic và nó đã hoàn thành được 99%.

Nhà điều hành Nord Stream 2 AG đã thông báo đường ống đầu tiên trong số 2 đường ống đã xong và việc xây dựng đường ống thứ 2 sắp hoàn tất. Nord Stream 2 dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động vào cuối năm nay.

Theo Sputnik
theo giaoducthoidai.vn

Back to top button