Ông cụ 72 tuổi bị chỉ trích vì kết hôn 19 lần, 46 người con và hơn 200 người cháu

Ở tuổi 72, cụ ông Che Soh đã kết hôn 19 lần, có 46 người con và hơn 200 người cháu.

Không chỉ vậy, cụ ông Malaysia cho biết những người vợ của ông khi cưới đều ở tuổi vị thành niên.

Câu chuyện hậu cung li kỳ này không phải xảy ra ở các bộ phim cổ trang Trung Quốc mà thật sự hiện hữu ngoài đời.

Ngôi vương nhiều vợ dành cho cụ ông Che Soh năm nay đã bước sang tuổi 72 – là một bậc thầy võ thuật và cao thủ tình trường đáng ngưỡng mộ.

Ông cụ 72 tuổi bị chỉ trích vì kết hôn 19 lần, 46 người con và hơn 200 người cháu

Đại gia đình đáng ngưỡng mộ của cụ ông 72 tuổi Che Soh.

Hiện cụ đang sống ở bờ biển phía Đông Malaysia trong một “huyện” gia đình giàu có về mặt thành viên. Cụ ông hào hứng tiết lộ bản thân đã qua 19 lần đò, hiện có 46 người con và hơn 200 đứa cháu.

Đương nhiên là cụ ông ấy không thể nhớ hết tên của những người con và cháu của mình.

Cụ Che Soh chia sẻ: “Tôi cưới vợ lần đầu năm 15 tuổi và sau đó một năm, tôi bắt đầu tìm người vợ khác. Có thời điểm tôi lấy 4 người vợ cùng lúc”.

“Cuộc kết hôn chóng vánh nhất của tôi với người vợ 16 tuổi, chúng tôi sống với nhau 2 tuần sau đó chia tay. Khi ấy tôi 55 tuổi”, cụ Che Soh cho biết thêm.

Đã có rất nhiều người thắc mắc về bí quyết chinh phục phụ nữ siêu đỉnh của ông cụ, khi đã ngoài độ tuổi ngũ tuần vẫn có thể lấy được vợ 16 tuổi, cụ Che Soh cho hay: “Có lẽ tôi có những phẩm chất mà người phụ nữ cần. Dù tôi là người khá nghiêm khắc, nhưng tôi cũng vui tính, hài hước và đáng yêu như độ tuổi teen”.

Cụ Che Soh luôn tự hào bởi chiến tích tình trường của mình. Mặc dù bị chỉ trích, nhưng những người vợ của ông lại không quan tâm tới việc này.

Một người vợ của ông cho hay bà không quan tâm tới việc ông có nhiều vợ vì ông có năng lực và luôn công bằng. Đối với họ, ông xứng đáng có những điều đó bởi vì năng lực và tình cảm chân thành.

Hiện tại, dù có những người cụ ông đào hoa ấy đã ly hôn nhưng các con riêng của ông vẫn có quan hệ tốt với nhau. Đại gia đình thường tụ tập mỗi khi đến dịp lễ tết.

Ông cho biết: “Mối quan hệ giữa các con, các cháu tôi cũng rất tốt. Mỗi buổi họp mặt là một khoảnh khắc quan trọng với cả đại gia đình”.

Điều đáng nói là mặc dù tuổi tác đã cao nhưng ông Che Soh vẫn muốn một lần nữa được “đọc lời thề kết hôn”. nhưng cuối cùng, ông đã bị gia đình thuyết phục.

Câu chuyện của ông Che Soh sau đó tạo nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ ở Malaysia. Ông bị chỉ trích vì đã kết hôn với những người vợ khi họ vẫn ở tuổi vị thành niên.

Theo luật pháp Malaysia, tuổi kết hôn tối thiểu cho phụ nữ nói chung là 18, nhưng đối với các cô gái theo đạo Hồi lại là 16.

Những bé gái ở độ tuổi dưới 16 có thể kết hôn nếu có sự đồng ý của Tòa án Syariah (tòa án Hồi giáo).

Phụ nữ Hồi giáo cho rằng tảo hôn vẫn còn tồn tại ở Malaysia vì những kẽ hở trong luật hôn nhân và quan niệm các cô gái nên lấy chồng khi đến tuổi dậy thì.

Nhiều bé gái tại Malaysia kết hôn khi chưa phát triển hoàn thiện về thể chất và tâm lý cũng như chưa có kiến thức đầy đủ về cuộc sống gia đình.

Ông cụ 72 tuổi bị chỉ trích vì kết hôn 19 lần, 46 người con và hơn 200 người cháu

Đám cưới của cô dâu 11 tuổi và chú rể 41 tuổi ở Malaysia vào tháng 7/2018 từng gây xôn xao dư luận.

Đây là một trong những kết luận đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận Malaysia cũng như Đông Nam Á trong bối cảnh Malaysia là quốc gia có tỉ lệ tảo hôn đứng đầu khu vực.

Trước đó, Thủ tướng Mohamad Mahathir từng nhiều lần nhấn mạnh nạn tảo hôn là nguyên nhân khiến nhiều thế hệ trẻ em ra đời không khỏe mạnh về thể chất và tinh thần khi những bậc cha mẹ còn quá trẻ và chưa nhận thức được vai trò của mình.

Minh Anh (Theo Telegraph)

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button