Ông Dũng “lò vôi”: Văn bản cấm livestream xúc phạm người khác của Bộ TTTT ra rất kịp thời

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” cho rằng, văn bản cấm livestream xúc phạm người khác của Bộ Thông tin truyền thông (TTTT) đưa ra rất kịp thời.

Chiều 30/5, doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (tức ông Dũng “lò vôi”) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam đã có buổi livestream trên trang facebook cá nhân để chia sẻ nhiều vấn đề đang diễn ra.

Mở đầu buổi chia sẻ, ông Dũng “lò vôi” nói rằng, sau khi vợ ông tố cáo việc ông Yên lừa đảo và bà  chính là nạn nhân thì bên cạnh hàng triệu người ủng hộ, cũng có rất nhiều người vào trang facebook của vợ chồng ông chửi bới, mạt sát thậm tệ. “Thậm chí, có nhiều người còn chế ảnh phóng uế lên cả bàn thờ tổ tiên gia đình tôi”, ông Dũng bức xúc.

Ông Dũng “lò vôi” đã gửi lời cảm ơn đến Bộ Thông tin và Truyền thông khi đã ra văn bản quy định về việc phát ngôn trên mạng xã hội. Ảnh: V.D

Theo ông Dũng “lò vôi”, ngày 29/5 Bộ TTTT có văn bản quy định về việc cấm phát ngôn xúc phạm cá nhân trên mạng xã hội là rất kịp thời và gửi lời cảm ơn đến Bộ.

“Tôi rất mừng và trăm ngàn lần cảm ơn Bộ TTTT vì đã ra một văn bản rất kịp thời để lành mạnh hoá các hoạt động trên cộng đồng mạng. Nếu văn bản này mà ra sớm hơn thì vợ tôi đã không phải không kiếm chế được cảm xúc. Các bạn cứ thử đi, nếu một ngày mà trên cộng đồng mạng người ta cứ chửi vô cớ, xúc phạm, lăng mạ một cách vô văn hoá thì các bạn có chịu được không? Kể cả bản thân tôi, cả cuộc đời làm việc và hy sinh, làm hết những gì tốt đẹp nhất cho xã hội nhưng vẫn bị cộng đồng mạng lăng mạ rằng tôi đi cướp đất của tỉnh Bình Dương”, ông Dũng nói.

Ngoài ra, ông Dũng “lò vôi” cũng chia sẻ quan điểm của mình về việc một số doanh nghiệp có ủng hộ tiền cho nhà nước để cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 nhưng lại đưa ra đề nghị cho nhân viên của công ty mình được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ông Dũng khẳng định, hành động của các doanh nghiệp đã ủng hộ tiền cho nhà nước trong công tác phòng chống dịch là rất hoan nghênh. Tuy nhiên, vì số lượng vắc xin có hạn nên hãy dành cho các lực lượng trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 như y bác sĩ, quân đội, công an,… và những người dân nghèo.

“Công ty Cổ phần Đại Nam của chúng tôi có hơn 1.000 nhân viên, nếu như chúng tôi cũng xin cho toàn bộ nhân viên của công ty mình được tiêm miễn phí thì số lượng vắc xin sẽ không đủ để đáp ứng. Nên tôi mong muốn các doanh nghiệp đã có tấm lòng ủng hộ thì cũng nên dành suất tiêm vắc xin đó cho các lực lượng đang ngày đêm căng mình để chống dịch và những người nghèo khó”, ông Dũng chia sẻ.

Ở cuối buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện bên cạnh ông Dũng “lò vôi” và cũng gửi lời cảm ơn đến Bộ TTTT.

Trước đó, vào ngày 12/5, vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Dương mong muốn được hiến tặng 4ha đất (250 nền đất, có giá trị khoảng 1.000 tỷ đồng) để bán đấu giá lấy tiền ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của quốc gia và tỉnh Bình Dương.

Hiện, UBND tỉnh Bình Dương đang nghiên cứu các thủ tục pháp lý để tiếp nhận 4ha đất này từ ông Huỳnh Uy Dũng.

Theo danviet.vn

Back to top button