Paris FC và dấu hỏi lớn về khả năng thành công của Công Phượng

Dẫu chỉ thi đấu ở giải Hạng 2 Pháp nhưng Paris FC được đánh giá là một đội bóng mạnh. Vậy nên NHM Bóng đá Việt Nam có quyền lo lắng và đặt ra dấu hỏi lớn về quyết định khá mạo hiểm của Công Phượng.

“Ẩn số” Paris FC

Thể thao - Paris FC và dấu hỏi lớn về khả năng thành công của Công Phượng

Paris FC dù thi đấu ở giải Hạng 2 Pháp nhưng họ vẫn là một đội bóng mạnh.

Paris FC là cái tên mà không nhiều NHM Bóng đá Việt Nam biết đến bởi đội bóng này không thi đấu ở giải đấu cao nhất nước Pháp. Tuy nhiên, không bởi thế mà đội bóng này bị đánh giá thấp khi họ đang sở hữu những cầu thủ chất lượng và khá đồng đều.

Một điều quan trọng nữa là Paris FC với đội bóng PSG vốn là một đội bóng mạnh. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà đội bóng này chia tách thành hai CLB như bây giờ. Ngày đó, sau khi chia tách, Paris FC nắm trọn các cầu thủ ở đội hình một còn PSG phải xuống Hạng 3 và làm lại từ con số 0. Tuy nhiên, theo thời gian, Paris FC thi đấu ngày càng bết bát còn PSG thì thăng tiến liên tục nhờ có những bước đi đúng đắn và hiện đang là đội bóng mạnh nhất nước Pháp.

Còn đội bóng mà Công Phượng chuẩn bị thử việc Paris FC cũng là đội bóng có “máu mặt” ở giải đấu Hạng 2 Pháp trong những năm gần đây. Ở mùa giải vừa qua, Paris FC thi đấu thăng hoa và xếp thứ 4 chung cuộc tại giải hạng 2. Nếu may mắn hơn, họ đã có thể được thăng hạng Ligue 1 khi để thua khá đáng tiếc trước RC Lens tại trận play off.

Nói vậy để thấy được rằng đội bóng mà tiền đạo mang áo số 10 của ĐTQG Việt Nam chuẩn bị thử việc là một đội bóng mạnh, có truyền thống lâu đời và đặc biệt là tính cạnh tranh cho vị trí đá chính của các cầu thủ là cực cao.

Công Phượng liệu có thành công?

Sang Pháp thử việc là một quyết định khá mạo hiểm đối với bản thân tiền đạo gốc Đô Lương này. Từ trước đến nay, số lượng cầu thủ châu Á có thể thành công ở bất kỳ một giải đấu ở châu Âu là khá thấp. Bởi vậy, việc Công Phượng có thể phát huy sở trường được hay không tại Paris FC vẫn đang là một dấu hỏi lớn cần lời giải đáp từ chính tiền đạo này.

Thể thao - Paris FC và dấu hỏi lớn về khả năng thành công của Công Phượng (Hình 2).

Công Phượng sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn thành công tại châu Âu.

Tuy nhiên, nhiều CĐV vẫn tin rằng “trời Âu” mới là nơi mà Công Phượng có thể rũ bỏ mọi áp lực và tỏa sáng trong tương lai. Lối đá của các đội bóng châu Âu thường thiên về kỹ thuật, chiến thuật và ban bật hơn là bóng bổng, bóng dài như ở các nước châu Á. Điều này là hoàn toàn phù hợp với một cầu thủ có vóc dáng nhỏ con và đã quá quen với lối chơi bóng ngắn và có tố chất kỹ thuật như Công Phượng.

Thế nhưng, một trở ngại mà Công Phượng phải đối mặt chính là văn hóa, ẩm thực, khí hậu… Nhưng với kinh nghiệm của hai lần xuất ngoại trước thì những vấn đề này không thể gây khó dễ cho Công Phượng. Điều khó ở đây là chỉ trong một tháng thử việc, tiền đạo này cần thể hiện thật tốt những gì mà mình đã và đang có thì mới có thể chiếm được sự tin tưởng của BHL Paris FC.

Dù các đội bóng châu Âu ít chơi bóng bổng hay sử dụng quá nhiều sức mạnh nhưng nền tảng thể lực và tốc độ của họ cực cao. Mà điều này chính là thứ mà tiền đạo gốc Đô Lương còn thiếu. Ở những trận đấu tại K.League 2019, Công Phượng thường tỏ ra đuối thế hơn trong các pha đua tốc hay tranh chấp tay đôi với đối phương.

Bên cạnh đó Phượng sẽ phải cạnh tranh gắt gao với những cầu thủ vượt trội hơn mình về cả thể lực, tầm vóc cũng như kỹ thuật, nên nếu muốn được ký hợp đồng thì tiền đạo này cần phải nỗ lực gấp nhiều lần so với những ngày tháng tại Hàn Quốc.

Dẫu biết là khó khăn nhưng NHM Bóng đá Việt Nam vẫn rất kỳ vọng vào việc Công Phượng sẽ thành công trong lần xuất ngoại thứ ba này.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button