Phá ổ bạc ở Hà Nội thu giữ 400 triệu đồng, 2 khẩu súng

Ngày 6/2, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự 16 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trước đó, khoảng 22h50 ngày 27/1, các đội nghiệp vụ Công an huyện Thường Tín phối hợp với chính quyền địa phương đã kiểm tra và bắt quả tang tại nhà Đào Văn Trong (SN 1978, trú tại xã Khánh Hà, huyện Thường Tín) có 24 đối tượng đang tụ tập đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Tang vật thu giữ gồm 4 quân vị hình tròn, 1 bát, 1 đĩa sứ và gần 400 triệu đồng.

Trong quá trình kiểm tra nhà của Đào Văn Trong, lực lượng chức năng đã phát hiện tại phòng ngủ của đối tượng có 2 khẩu súng cùng băng đạn bên trong có 4 viên bi và 2 hộp đạn điện. Cơ quan Công an đã lập biên bản, thu giữ tang vật và đưa các đối tượng về trụ sở Công an huyện để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi đánh bạc của mình. Theo đó, đối tượng Trong tổ chức cho các đối tượng đánh bạc trong nhà.

An ninh - Hình sự - Phá ổ bạc ở Hà Nội thu giữ 400 triệu đồng, 2 khẩu súng
Các đối tượng trong nhóm đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Theo Kinh tế đô thị đưa tin, đây là tụ điểm đánh bạc có tổ chức phức tạp, ở địa bàn giáp ranh với huyện Thanh Oai gây nhiều khó khăn trong quá trình điều tra. Ngôi nhà của đối tượng Trong được xây dựng kiên cố, có lắp đặt nhiều camera ở xung quanh nhà, ở cổng.

Ngoài ra, ngôi nhà được lắp đặt nhiều lớp cửa kiên cố, luôn đóng khóa chặt ở bên trong. Cùng với đó, nhiều đối tượng trong nhóm này đã có tiền án về tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và nỗ lực triệt phá ổ nhóm này, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Thường Tín đã quyết tâm xây dựng kế hoạch bắt giữ các đối tượng, “xóa” ổ nhóm bạc gây bức xúc trong dư luận.

Hiện, Công an huyện Thường Tín đã tạm giữ hình sự 16 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trao đổi với PV báo Kinh tế đô thị, Chỉ huy Công an huyện Thường Tín cho biết, dự đoán tình hình các đối tượng tội phạm đánh bạc trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019 có khả năng sẽ phát triển dưới nhiều hình thức tinh vi, nên Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, tấn công trấn áp tội phạm này. Ban chỉ huy Công an huyện đã giao các đội nghiệp vụ tổ chức tuần tra, nắm tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện, đấu tranh bắt giữ xử lý nghiêm các đối tượng đánh bạc dưới mọi hình thức như xóc đĩa, trò chơi điện tử… không để hình thành các tụ điểm hoạt động công khai gây bức xúc trong nhân dân. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền tại các địa bàn, cơ quan để phòng ngừa tội phạm đánh bạc.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button