Phải chăng Trái đất sắp bị hủy diệt nhưng các nhà khoa học đang giấu giếm chúng ta?

NASA đã bác bỏ thông tin này khi cho rằng, ngày tận thế chỉ đến khi nào mà tất cả các nhà khoa học rút hết tiền trong thẻ ngân hàng và biến mất.

Cuộc sống số - Phải chăng Trái đất sắp bị hủy diệt nhưng các nhà khoa học đang giấu giếm chúng ta?
Sẽ không có chuyện các nhà khoa học che giấu được ngày tận thế.

Mặc dù có nhiều thuyết âm mưu lan truyền về ngày tận thế sắp sửa đến, các nhà khoa học của NASA cho biết, nếu Trái đất thực sự sắp bị hủy diệt, bản thân họ không thể che giấu tất cả mọi người.

Michelle Thaller, trợ lý giám đốc truyền thông khoa học tại NASA đã chia sẻ trên trang web Big Think về một trong những dấu hiệu đáng tin cậy nhất cho thấy ngày tận thế đang đến. Theo bà, vào “ngày mà tất cả các nhà khoa học rút hết tiền trong thẻ ngân hàng và biến mất”, mọi người nên bắt đầu lo lắng.

Bà giải thích rằng, cộng đồng khoa học cũng chỉ là những người bình thường và họ sẽ không thể cứ ngồi đó làm việc khi biết được sự thật rằng “thế giới sẽ kết thúc sau một tuần nữa”.

Bà Thaller cho biết, NASA không phải là nơi duy nhất quan sát bầu trời và tìm kiếm các mối đe dọa tiềm tàng. Các nhà thiên văn học trên khắp thế giới cũng đang làm điều tương tự nên sẽ không thể có chuyện bưng bít sự thật về thảm họa sắp xảy ra.

Bà đảm bảo rằng trong trường hợp có khả năng xảy ra “va chạm xấu” giữa Trái đất và tiểu hành tinh, NASA sẽ thông báo cho chính quyền và giới truyền thông.

Theo nhà khoa học này, NASA hiện đang nghiên cứu các phương pháp để không chỉ thông báo về các mối đe dọa tiềm tàng mà còn có thể ngăn chặn chúng. NASA cũng nhấn mạnh, họ có thể thay đổi quỹ đạo của các vật thể từ không gian, khiến chúng tránh va chạm với hành tinh chúng ta, gây ra thảm họa chết người.

Năm ngoái, NASA đã trình bày “Kế hoạch hành động và Chiến lược quốc gia đề phòng vật thể gần Trái đất”, với mục đích tìm kiếm, theo dõi và ngăn chặn các mối nguy hiểm tiềm tàng có thể tấn công Trái đất và dẫn đến sự hủy diệt tàn khốc.

Hiện nay có khoảng 25.000 tiểu hành tinh trong hệ mặt trời có kích cỡ đủ lớn để gây ra nhiều thiệt hại cho nơi cư trú của loài người.

Kiều Trang

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button