Phạm Phương Thảo, Lê Anh Dũng chia sẻ kỷ niệm xúc động về nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo

Sự ra đi của nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo là mất mát rất lớn đối với nền nghệ thuật nước nhà và công chúng yêu âm nhạc. Đặc biệt, với những nghệ sĩ đã gắn liền tên tuổi với sáng tác nổi tiếng của ông hẳn chất chứa rất nhiều cảm xúc về vị nhạc sĩ tài hoa đáng kính này.

Ngôi sao - Phạm Phương Thảo, Lê Anh Dũng chia sẻ kỷ niệm xúc động về nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo đã trở về với sông quê sau hơn nửa cuộc đời cống hiến cho thơ ca, âm nhạc.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo: Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo rất mộc mạc, chân tình

Nói đến những giọng ca thể hiện thành công ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo không thể không nhắc tới Phạm Phương Thảo. “Đôi mắt đò ngang” của Nguyễn Trọng Tạo qua giọng hát của Phạm Phương Thảo đã khiến bao người say đắm.

Khi hay tin nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời, cô không khỏi bàng hoàng, xót xa. Đối với Phạm Phương Thảo, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo là một vị tiền bối đáng kính và tấm gương sáng. Trong miền ký ức của cô chợt ùa về những kỷ niệm đáng nhớ về vị nhạc sĩ tài hoa cùng quê xứ Nghệ.

Ngôi sao - Phạm Phương Thảo, Lê Anh Dũng chia sẻ kỷ niệm xúc động về nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo (Hình 2).
Phạm Phương Thảo tiết lộ nhiều kỷ niệm đáng nhớ về nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo.

“Tôi không nhớ lần đầu gặp nhau. Với anh, tôi ấn tượng nhất trong hai lần gặp mặt. Một là anh đổi xưng hô từ chú-cháu thành anh-em. Anh bảo, anh già nhưng tâm hồn còn trẻ, còn tôi dù trẻ, nhưng suy nghĩ rất gia.

Lần nữa, anh nói “em là Thúy Kiều”. Tôi đùa lại “anh coi em là gái ư?”. Anh cười: “Thảo là Thuý Kiều của Việt Nam, tài sắc mệnh bạc. Tôi chạnh lòng mâu thuẫn nửa được khen, nửa bị chê trong một câu nói…

Ngày tôi ra mắt tập thơ, anh đến và dành cho tôi những lời khích lệ chân tình, khiến tôi vui biết mấy. Với tôi, anh không chỉ là nhạc sĩ, nhà thơ… mà hơn thế, anh là người nghệ tiêu biểu đáng kính, mộc mạc, chân tình. Cầu cho anh được thanh thản về cõi vĩnh hằng. Vĩnh biệt anh Nguyễn Trọng Tạo!”, ca sĩ Phạm Phương Thảo xúc động.

Ca sĩ Lê Anh Dũng: May mắn và vinh dự khi được hát trong liveshow cuối của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo

Sự ra đi của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo thực sự là một cú sốc quá lớn đối với làng âm nhạc Việt Nam, khán giả yêu nhạc nói chung và ca sĩ Lê Anh Dũng nói riêng. Dù không thể hiện nhiều những ca khúc nhạc sĩ xứ Nghệ, nhưng Lê Anh Dũng cảm thấy may mắn khi được gặp gỡ và góp mặt trong hai liveshow cuối đời của ông.

Ngôi sao - Phạm Phương Thảo, Lê Anh Dũng chia sẻ kỷ niệm xúc động về nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo (Hình 3).
Ca sĩ Lê Anh Dũng cảm thấy may mắn khi từng được góp mặt trong hai liveshow cuối đời của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo.

“Mặc dù theo đuổi dòng nhạc trữ tình cách mạng, nhưng tôi rất yêu âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo. Những làn điệu giàu cảm xúc về quê hương, cuộc sống qua lăng kính của vị nhạc sĩ tài hoa này thật tuyệt vời. Những ca khúc gắn liền với tên tuổi của ông như: Khúc hát sông quê, Làng quan họ quê tôi,… đã được các ca sĩ dòng nhạc dân gian thể hiện rất thành công. Thế nên, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo luôn muốn tìm một gương mặt mang màu sắc khác thể hiện những bài hát được phổ thơ của ông. Và, tôi rất may mắn, vinh dự khi được vị nhạc sĩ xứ Nghệ để ý đến giọng hát, và được góp mặt trong hai liveshow cuối đời của ông.

Trong đêm nhạc đó, tôi đã thể ca khúc Một dại khờ một tôi do nhạc sĩ Phú Quang sáng tác được phổ từ một bài thơ rất hay của Nguyễn Trọng Tạo. Cũng chính bài hát đó đã giúp tên tuổi của Lê Anh Dũng đến gần hơn với khán giả yêu nhạc”.

Từng có dịp gặp gỡ và làm việc chung với nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, nên ca sĩ Lê Anh Dũng dành nhiều rất nhiều cảm tình vị nhạc sĩ đáng kính này. “Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo là một người nghệ sĩ luôn hết mình với âm nhạc, rất bay bổng. Từ cách làm việc, tới những sáng tác của ông đều tạo nên sự thăng hoa cho người nghệ sĩ với âm nhạc. Đó là một người nghệ sĩ mà tôi rất trân trọng!”.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button