Phẫn nộ hành vi của kẻ chém Chủ tịch phường khi bị nhắc đeo khẩu trang ở Hải Dương

Trong khi nhắc nhở chủ quán tuân thủ việc đeo khẩu trang khi bán hàng, Chủ tịch phường Nhị Châu ở TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã bị con của chủ quán cầm dao chém vào cổ nhưng may mắn thoát nạn.

Ngày 5/4, ông Nguyễn Công Thành, Trưởng Công an phường Nhị Châu, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa khống chế và tạm giữ một đối tượng đã có hành vi dùng dao chém Chủ tịch phường này.

Trước đó, vào khoảng 8h30 sáng nay, ông Đoàn Văn Thuận, Chủ tịch UBND phường Nhị Châu dẫn đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu dân cư số 3.

An ninh - Hình sự - Phẫn nộ hành vi của kẻ chém Chủ tịch phường khi bị nhắc đeo khẩu trang ở Hải Dương
Đối tượng Trần Văn Sơn tại cơ quan công an.

Khi ôngThuận kiểm tra và nhắc nhở 1 người phụ nữ bán hàng trước cửa nhà về việc phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác, cũng như yêu cầu gia đình phải chấp hành cùng khi ra đường, thì một thanh niên đã vác dao bầu từ trong nhà chạy ra bất ngờ vung tay về phía cổ ông Thuận.

Rất may, lực lượng Công an phường Nhị Châu đang có mặt nhanh tay ngăn cản và khống chế đối tượng, bảo vệ ông Thuận không bị sát thương.

“Đối tượng chạy từ trong nhà ra và rút dao bầu chém thẳng về phía cổ ông Thuận. Lưỡi dao vừa chạm tới cổ Chủ tịch phường thì cũng vừa lúc anh em công an dùng nghiệp vụ khống chế ngay đối tượng”, ông Thanh thông tin.

Danh tính đối tượng cầm dao chém Chủ tịch phường Nhị Châu được xác định là Trần Văn Sơn, con trai của người bán hàng đang được vận động đeo khẩu trang. Sơn là đối tượng có tiền án tiền sự liên quan đến ma túy.

Tại cơ quan công an, Sơn khai nhận bản thân khi thấy ông Thuận đến nhắc nhở gia đình về việc đeo khẩu trang nên bức xúc. Sơn lấy dao từ trong bếp chạy ra với ý định chém ông chủ tịch.

Công an TP Hải Dương cho biết, hành vi của đối tượng Sơn là hết sức nguy hiểm gây ảnh hưởng xấu đến xã hội trong bối cảnh các cấp chính quyền, nhân dân đang căng mình thực hiện Chị thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với việc tạm giữ Sơn, cơ quan điều tra đang tổ chức lấy lời khai, hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/phan-no-hanh-vi-cua-ke-chem-chu-tich-phuong-khi-bi-nhac-deo-khau-trang-o-hai-duong-a471306.html

Back to top button